HDBank đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM

Ngày 29/09/2018, tại TP. HCM, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM (BTBNN TP – Hội) đã kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội. Đồng thời cũng đánh dấu 12 năm HDBank đồng hành cùng hội BTBNN qua các hoạt động An sinh xã hội.
Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và 12 năm HDBank đồng hành cùng hội
Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và 12 năm HDBank đồng hành cùng hội

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN, ông Lê Thanh Hải - nguyên Bí thư thành ủy TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP HCM và hơn 50 đơn vị là doanh nghiệp đã đồng hành với hội BTBNN TP HCM trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, Hội BTBNN đã đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Đồng thời, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công nhận và trao kỷ lục cho Hội về ca mổ tim thứ 8.000 trong chương trình “Mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh”.

Hội cũng tri ân đến hơn 50 doanh nghiệp đã đồng hành với Hội trong suốt những năm qua để cùng chung tay giúp những số phận bệnh nhân còn nhiều khốn khó, những người nghèo có nơi an cư, người cận nghèo được chăm sóc y tế và những bệnh nhân nghèo có kinh phí chữa trị; giúp cho hàng trăm ngàn người tìm lại được ánh sáng…

Phát biểu trong buổi lễ ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP HCM chia sẻ: Với tâm huyết nhiệt tình, hướng về người nghèo mong muốn chăm lo, giúp đỡ góp phần xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân nghèo không chỉ ở TP HCM mà còn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo thành phố kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, y bác sỹ tiếp tục đồng hành cùng hội BTBNN, cùng chung tay xây dựng TP thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đồng hành cùng Hội, trong những năm qua HDBank đã trao hơn 24.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo, hơn 100 căn nhà xây tặng nghèo, tài trợ chi phí cho hàng chục ngàn ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể. Trong năm 2018, thông qua Hội, HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo.

Trong năm qua, ngoài các hoạt động cộng đồng cùng thực hiện với Hội BTBNN, CBNV HDBank thường xuyên thăm hỏi các trung tâm bảo trợ trẻ em, người nghèo; tặng học bổng cho các trẻ em vùng sâu vùng xa; tổ chức các chuyến hàng cứu trợ khẩn cấp cho các vùng thiên tai…

Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội, đầu năm 2018 HDBank vừa được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo
 HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo