Haxaco muốn rót 470 tỉ đồng mua ’đất vàng’ ở Tp. HCM

VietTimes – Trong khi dư địa mảng phân phối xe sang Mercedes Benz không còn lớn, ban lãnh đạo Haxaco tìm đến bất động sản để giải bài toán tăng trưởng.

Haxaco muốn rót 470 tỉ đồng mua ’đất vàng’ ở Tp. HCM

Haxaco muốn rót 470 tỉ đồng mua ’đất vàng’ ở Tp. HCM

Hội đồng quản trị CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco – Mã CK: HAX) vừa có quyết nghị chấp thuận việc đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc dự án Khu căn hộ cao tầng N&T Tower của CTCP Đầu tư N&T (N&T) và ông Bùi Trung Quân.

Khu đất này có diện tích 5.789,1 m2, toạ lạc tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, Tp. HCM.

Đây là khu đất được Haxaco mua lại nhằm phát triển dự án Khu phức hợp kinh doanh xe Ô tô kết hợp văn phòng, căn hộ cao cấp. Trong đó, phân khu cao ốc có thể xây dựng tối đa 24 tầng. Tổng số tiền nhận quyền sử dụng đất tối đa là 470 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Tổng giám đốc Haxaco – sẽ đảm nhiệm việc thương thảo, đàm phán, ký kết hợp đồng, văn bản và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đầu tư nhận chuyển quyền sử dụng đất.

Trong khi đó, ban giám đốc Haxaco được giao nghiên cứu thực hiện các phương án tiền khả thi để phát triển dự án phức hợp.

Haxco được xem như là đơn vị dẫn đầu trong việc phân phối xe sang Mercedes Benz tại Việt Nam, chiếm khoảng 38% thị phần. Tuy nhiên, dư địa tăng trưởng của mảng kinh doanh này không còn nhiều khi Mercedes Benz hạn chế việc một đơn vị phân phối không được vượt quá 40% thị phần.

Trong bối cảnh mảng kinh doanh truyền thống đã tới giới hạn, lãnh đạo Haxaco từng bày tỏ việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực khác, bao gồm bất động sản, xây biệt thự biển, làm phim,...

Nhà sáng lập Haxaco Đỗ Tiến Dũng từng chia sẻ việc muốn làm các dự án bất động sản khoảng 500 tỉ đồng trở xuống, nhất là tầm 200 tỉ đồng, và đã có kết hợp ngân hàng lớn để triển khai hiệu quả. Vị này cũng cho biết nhiều công ty bất động sản rất ’thèm muốn’ dữ liệu khách hàng của Haxaco.

Hồi tháng 9/2020, HĐQT Haxaco đã thông qua việc mua biệt thự biển thuộc dự án The Hamptons Hồ Tràm – do Công ty TNHH Khai thác Thủy hải sản thương mại Biển Sáng làm chủ đầu tư. Haxaco dự tính sẽ xây khu biệt thự biển này thành khu nghỉ dưỡng Mercedes House nhằm tạo ra điểm khác biệt so với các đại lý khác.

Theo dữ liệu của VietTimes, N&T được thành lập từ tháng 7/2020, với quy mô vốn điều lệ 650 tỉ đồng.

Cơ cấu cổ đông sáng lập của pháp nhân này bao gồm: ông Nguyễn Duy Tiến (góp 325 tỉ đồng, sở hữu 50% vốn điều lệ); ông Bùi Trung Quân (góp 162,5 tỉ đồng, chiếm 25% VĐL) và ông Nguyễn Hoàng Dũng (góp 162,5 tỉ đồng, chiếm 25% VĐL).

Cập nhật tới tháng 7/2021, các chức vụ Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị của N&T lần lượt do các ông Nguyễn Duy Tiến (SN 1982) và ông Nguyễn Như Nguyên (SN 1953) đảm nhiệm.

Ông Nguyễn Như Nguyên, nên biết, từng là đối tác nhận chuyển nhượng 49% cổ phần của CTCP Bất động sản Tân Phước từ CTCP Xây dựng Số 5 (Mã CK: SC5).

CTCP Bất động sản Tân Phước được biết tới là chủ đầu tư dự án chung cư cao tầng có quy mô 10.189,4 m2, tại phường 7, quận 1, Tp. HCM./.