Hàng loạt nhân viên bỏ việc: Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình

VietTimes – Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành báo cáo tình hình viên chức xin nghỉ việc hoặc bỏ việc, trước tình trạng hàng loạt nhân viên y tế ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh rời khỏi bệnh viện công.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện quận 8, TP.HCM

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện quận 8, TP.HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn yêu cầu các đơn vị trong ngành báo cáo tình hình viên chức xin nghỉ việc hoặc bỏ việc.

Theo Bộ Y tế, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, viên chức và nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn như cường độ áp lực công việc cao; cơ sở vật chất của các đơn vị y tế công lập còn hạn chế và môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Trong khi đó, thu nhập giảm đáng kể, nhất là tại các đơn vị y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa… Chính vì thế, trong 2 năm qua có nhiều viên chức y tế đã xin thôi hoặc bỏ việc.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, trong gần 2 năm đã có gần 900 nhân viên y tế, bác sĩ ở Hà Nội xin nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Tại TP.HCM cao hơn khi chỉ tính riêng năm 2021 có hơn 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và tính riêng quý 1-2022 đã có gần 400 người nghỉ việc.