Hà Nội: Sẵn sàng công tác y tế phục vụ người dân trong dịp bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sở Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch y tế đảm bảo an toàn cho người dân xem bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hà Nội: Sẵn sàng công tác y tế phục vụ người dân trong dịp bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với 9 trận địa pháo hoa tầm cao kết hợp tầng thấp cùng với 23 trận địa pháo hoa tầm thấp.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay: Để phục vụ cho sự kiện này về y tế, Sở Y tế Hà Nội đã phân công 9 bệnh viện trực tại 9 điểm bắn tầm cao và 7 trung tâm y tế quận cùng 16 bệnh viện tại 23 điểm bắn tầm thấp.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực tại các điểm bắn pháo hoa phải bố trí một tổ cấp cứu, gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 xe cứu thương; đảm bảo đủ thuốc và trang thiết bị y tế cho một đội cấp cứu ngoại viện trên xe cứu thương tại các điểm bắn.

xe-cuu-thg-8517.jpg
Xe cấp cứu sẽ được bố trí tại điểm bắn pháo hoa (Ảnh: Báo Pháp Luật Plus)

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn đã sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, tiếp nhận và cấp cứu người bệnh; chuẩn bị đầy đủ thuốc, dịch truyền, và phương tiện cấp cứu. Các bệnh viện cũng đảm bảo thường trực cấp cứu của các đội trực và tổ cấp cứu cơ động tại các đơn vị, sẵn sàng vận chuyển và cấp cứu kịp thời khi cần.

Cùng với đó, các cơ sở y tế trên địa bàn sẽ bố trí nhân lực, thuốc, phương tiện, sẵn sàng đối phó với những tình huống cấp cứu khẩn cấp như chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, và thảm họa khác nếu có.