Hà Nội khởi động lại dự án trường đua ngựa trị giá 500 triệu USD

VietTimes – Đây là dự án được triển khai thí điểm và được cấp cấp giấy phép từ năm 1999. Tuy nhiên do những trục trặc liên quan tới diện tích và đối tác liên doanh mà đã bị kéo dài cho đến nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lần này, dự án được khởi động lại với thỏa thuận của Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) và Công ty Global Consultant Network (Hàn Quốc). Theo đó, hai bên sẽ thành lập một liên doanh để đầu tư xây dựng dự án "Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường đua ngựa, sân golf" tiêu chuẩn 5 sao tại Hà Nội, với tổng mức đầu tư dự kiến là 500 triệu USD.

Trước đó, chủ đầu tư đã chọn vị trí dự án tại huyện Thanh Trì, với diện tích 40ha. Tuy nhiên, khi đàm phán với đối tác thì nhu cầu sử dụng đất đã tăng lên, và huyện Thanh Trì cũng không đáp ứng được nhu cầu mặt bằng cho chủ đầu tư.

Với liên doanh lần này, địa điểm mới của dự án được chọn là tại huyện Sóc Sơn, với diện tích sử dụng đất dự kiến là 1.200 ha.

Nếu thuận lợi, đây sẽ là dự án trường đua ngựa thứ hai của cả nước. Trước đó, dự án trường đua ngựa tại Bình Dương của Công ty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò vôi) đã triển khai đầu tư, xây dựng trên diện tích hơn 60 ha.