Google Drive thêm tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm tệp dễ dàng hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Người dùng đôi khi sẽ gặp phải khó khăn khi tìm kiếm các tệp đã lưu trên Google Drive.

Google Drive thêm tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm tệp dễ dàng hơn (Ảnh: Android Authority)
Google Drive thêm tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm tệp dễ dàng hơn (Ảnh: Android Authority)

Google Drive cung cấp một số tùy chọn, chẳng hạn như tạo thư mục, sắp xếp tất cả các tệp theo thứ tự. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người dùng vẫn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm các thư mục đã lưu trên Google Drive. Mã mới trong ứng dụng Google Drive cho thấy Google đang tìm cách giúp cho việc khám phá tệp một cách dễ dàng hơn.

Mã trong ứng dụng Google Drive cho thấy Google có thể sớm mở rộng tổ chức tệp bằng cách bổ sung tính năng “Danh mục”. Được phát hiện bởi TheSpAndroid, tính năng này sẽ có 12 danh mục được xác định trước mà người dùng có thể áp dụng cho các tệp của họ.

Người dùng có thể tùy chọn tạo thư mục để thả tệp của họ vào. Tuy nhiên, không giống như các thư mục, nhiều danh mục có thể được gán cho một tệp. Ví dụ: hóa đơn bảo hiểm ô tô có thể được gắn thẻ với các danh mục Auto, Expenses và Insurance. Tính năng như vậy sẽ giúp tăng khả năng khám phá tệp.

google-drive-2-7039.png

Để truy cập tính năng này, người dùng sẽ phải nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh tệp. Thao tác này sẽ hiển thị một menu có tùy chọn “Quản lý danh mục”. Tính năng này có thể có trên Android, iOS và máy tính để bàn nhưng vẫn chưa rõ khi nào tính năng này khả dụng cho tất cả người dùng.

Theo Android Authority