Google công bố cập nhật lớn nhằm cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Google vừa công bố một bản cập nhật quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nội dung tìm kiếm và đẩy mạnh chống lại các hình thức spam, gian lận thứ hạng.

Google công bố cập nhật lớn nhằm cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm

Gã khổng lồ công nghệ Google vừa công bố bản cập nhật quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm và xác định hiệu quả hơn các mục được đánh giá là spam.

Cập nhật đầu tiên liên quan đến việc tinh chỉnh hệ thống xếp hạng của Google. Mục tiêu là đánh giá chính xác hơn xem các trang web có cung cấp trải nghiệm người dùng kém, thiếu hữu ích hoặc chỉ được thiết kế để phục vụ cho các thuật toán tìm kiếm hay không. Điều này nhằm nâng cao chất lượng nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm .

Mục đích của bản cập nhật này là giảm khoảng 40% nội dung chất lượng thấp, thiếu tính sáng tạo trên Google theo đánh giá của công ty. Đồng thời đưa nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang web được coi là hữu ích và chất lượng cao.

Google cho biết bản cập nhật vào tháng 3/2024 sẽ phức tạp hơn so với các bản nâng cấp thông thường, với nhiều thay đổi trong các hệ thống quan trọng. Quá trình triển khai dự kiến kéo dài trong vòng một tháng để đảm bảo thực hiện những thay đổi toàn diện này.

Ngoài ra, Google cũng sẽ mở rộng cách phân loại nội dung spam thông qua chính sách kiểm soát lạm dụng nội dung đã được cập nhật. Công ty muốn giải quyết nhiều loại nội dung chất lượng thấp và được tạo ra với quy mô lớn, kể cả những trang giả vờ cung cấp câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhưng cuối cùng không mang lại nội dung hữu ích.

Google cũng sẽ xem xét việc các trang web có nội dung chất lượng tốt nhưng cũng lồng ghép nội dung chất lượng thấp do bên thứ ba cung cấp với mục đích khai thác uy tín của trang web là hành vi spam, và bắt đầu thực thi từ ngày 5/5. Điều này sẽ đưa cơ hội cho các trang web thực hiện những thay đổi cần thiết.

Cuối cùng, Google cũng sẽ xem xét các tên miền hết hạn được mua lại và tái sử dụng với mục đích nâng cao thứ hạng tìm kiếm của nội dung chất lượng thấp là hành vi spam, nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận thứ hạng.

Với bộ cập nhật lần này, Google đang nỗ lực kiên quyết để nâng cao chất lượng nội dung, đồng thời xử lý nghiêm ngặt các hình thức spam và lạm dụng để đưa kết quả tìm kiếm hữu ích, đáng tin cậy hơn đến người dùng.