Giữa đại dịch Covid-19, một ngân hàng quyết định tăng lương và cắt giảm giờ làm việc cho nhân viên

Nhân viên được giảm ca làm việc hàng ngày ít nhất 2 giờ trong bối cảnh dịch bệnh virus Covid-19 đang lan rộng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bank of America cho biết họ đã tăng lương cho các giao dịch viên ngân hàng thêm 400 USD/tháng và giảm ca làm việc hàng ngày ít nhất 2 giờ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng.

Ngân hàng này cũng cho biết trong một bản ghi nhớ vào hôm 20/3 cho nhân viên rằng, ở các chi nhánh của ngân hàng trên toàn quốc, nhân viên vẫn sẽ được trả lương nếu đi làm đầy đủ, ngay cả khi giờ làm của họ được điều chỉnh ít hơn; và các nhân viên tích cực làm việc tại các chi nhánh sẽ nhận được khoản thanh toán bổ sung đặc biệt thêm 200 USD mỗi tháng.

Một nhân viên có chuyên môn về chiến lược của Ngân hàng cho biết việc tăng lương đã được chấp thuận bởi CEO Brian Moynihan và sẽ duy trì trong suốt thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng bởi virus.

Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ nếu tính về tài sản, giống như JPMorgan Chase, cũng đã thực hiện tăng lương cho một số bộ phận do tính chất công việc mà họ không thể làm việc tại nhà. Ngân hàng có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina này đã khuyến khích hầu hết các nhân viên có thể làm việc từ xa, chỉ những giao dịch viên chi nhánh và nhân viên Trung tâm dịch vụ khách hàng được yêu cầu làm việc tại ngân hàng.

Bắt đầu từ ngày 23/3 tới, Bank of America có kế hoạch cắt giảm số giờ hoạt động tại 4.300 chi nhánh của mình, bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Trong điều kiện bình thường, hầu hết các chi nhánh của ngân hàng mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 hoặc 6 giờ chiều.

Ngân hàng cũng cho biết với nhân viên ở Trung tâm dịch vụ khách hàng và các nhân viên hỗ trợ khác - những người cần phải làm việc tại các văn phòng sẽ được chi trả tiền làm việc ngoài giờ gấp đôi lương cơ bản nếu làm quá 40 giờ một tuần.

Bank of America cho biết năm ngoái họ đã tăng mức lương tối thiểu lên 20 USD/giờ và vẫn giữ nguyên chi phí chăm sóc sức khỏe cho những người lao động được trả lương thấp hơn.

Chính quyền Trump đã khuyến nghị mọi người nên tránh tụ tập hơn 10 người và ngày càng có nhiều chính quyền địa phương trên cả nước thực hiện đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu để giảm lây truyền virus Covid-19.

Tham khảo: CNBC

Theo Nhịp sống Việt