Giá vàng hôm nay 21/9: Biến động nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá vàng tăng đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần vào ngày 20/9 nhờ đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của Fed về việc liệu có cần tăng lãi suất thêm hay không.

Giá vàng thế giới

Theo dữ liệu từ Kitco.com, tính đến 22h30 ngày 20/9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay niêm yết ở mức 1.945,30 USD/ounce, tăng 14,1 USD so với đóng cửa phiên giao dịch trước.

Quy đổi theo tỷ giá USD/VND, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 56,54 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 10 – 11,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Ảnh chụp Màn hình 2023-09-20 lúc 22.27.22.png

Theo Reuters, giá vàng tăng đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần vào ngày 20/9 nhờ đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của Fed về việc liệu có cần tăng lãi suất thêm hay không.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết "điều quan trọng là những bình luận của Chủ tịch FED Jerome Powell sau thông báo về lãi suất", trong khi thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ được giữ ổn định.

Giá dầu tăng đã gây thêm áp lực lạm phát và làm tăng kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trong khi vàng được coi là "hàng rào" chống lại lạm phát gia tăng, lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc cạnh tranh, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang - cơ quan ấn định chính sách lãi suất của Fed) sẽ đưa ra quyết định và dự báo cập nhật vào lúc 18:00 GMT, sau đó, ông Powell dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 18:30 GMT.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời điểm hiện tại, nhưng cũng có thể đưa ra các dự báo kinh tế mới theo quan điểm của họ về việc tăng lãi suất trong tương lai.

Chris Gaffney, chủ tịch tại EverBank World Markets, cho biết nếu Fed giữ lãi suất ổn định với quan điểm "diều hâu", vàng sẽ giữ được mức giá hiện tại.

Theo công cụ CME FedWatch, đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu kho bạc đã giảm trước quyết định này, trong khi thị trường nhìn thấy khoảng 4/10 khả năng sẽ có một đợt tăng lãi suất khác trước năm 2024.

Giá vàng trong nước

Kết phiên giao dịch ngày 20/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 68,50 – 69,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua và chiều bán so với giá mở cửa buổi sáng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội ở mức 68,55 – 69,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua và chiều bán.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt giá vàng đóng cửa ngày hôm qua tại thị trường Hà Nội ở mức 68,60 – 69,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giá ở cả hai chiều mua và chiều bán.

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 68,57 và bán ra ở mức 69,18 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán.

Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có biến động nhẹ trong phiên ngày 21/9./.