Giá vàng hôm nay 07/12: Đà suy yếu vẫn tiếp diễn

VietTimes - Giá vàng duy trì xu hướng trong phạm vi hẹp dưới tác động giằng co trong ngắn hạn giữa đồng USD mạnh lên và tin tức chính phủ Mỹ có nguy cơ phải "đóng cửa".
Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Giá vàng vẫn chịu áp lực từ đồng USD mạnh lên sau khi dự luật Thuế mới được thông qua và kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng tăng lãi suất của Fed, nhưng giá kim loại quý này cũng được hỗ trợ bởi tin tức về việc Chính phủ Mỹ khả năng “đóng cửa” một phần.

Diễn biến giá vàng đã quay trở lại trạng thái tích lũy trước khi có những bước tiến của chính quyền Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện thông qua dự luật cải cách thuế tại Mỹ.

Mặc dù đã có dấu hiệu chững lại trước thông tin về Chính phủ Mỹ sắp phải đóng cửa, đồng USD mạnh vẫn khiến cho các tài sản như vàng trở nên đắt đỏ hơn để đầu tư, dẫn đến là rào cản để giá vàng có thể bứt phá.

Giá vàng hôm nay 07/12: Đà suy yếu vẫn tiếp diễn ảnh 1Giá vàng rạng sáng ngày 07/12/2017 (Nguồn: Kitco)

Simona Gambarini, chuyên gia hàng hóa tại Capital Economics cho rằng: “Chính phủ Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa sẽ là tin tức tốt cho giá vàng nhưng cũng chỉ là tạm thời bởi vì không ai thực sự nghĩ rằng chính phủ Mỹ sẽ sụp đổ.” Ông Gambarini cũng cho biết thêm việc giá vàng đã không phản ánh đầy đủ kỳ vọng về tăng trưởng của Mỹ vào tuần tới và cả năm 2018, do đó vàng có thể giảm sâu hơn nữa trong ngắn hạn.

Chuyên gia Dominic Schnider, thuộc quỹ UBS Wealth Management ở Hồng Kông nhận định: “Giá vàng tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn khi thị trường đang định hướng lại hoạt động của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào năm tới và nền kinh tế toàn cầu đang bùng nổ, thu nhập tốt và giá trị tài sản an toàn như vàng đang giảm."

Vàng rất nhạy cảm với tỷ lệ tăng của lãi suất tại Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng vì kim loại này không mang lại lợi tức so với đồng USD.

Tuy nhiên các quỹ ETFs thì lại tích cực gia tăng nắm giữ vàng khi đã mua vào thêm 9,1 tấn vàng, nâng số lượng vàng nắm giữ lên 2.357 tấn trong tháng 11 (dữ liệu từ World Gold Council). 

Giá vàng hôm nay 07/12: Đà suy yếu vẫn tiếp diễn ảnh 2Cập nhật giá vàng trong nước lúc 8h30 ngày 07/12/017. Đơn vị: Nghìn đồng/lượng (Nguồn: DOJI, SJC)