Ghép nối thành công, người đàn ông bị vợ cắt “của quý” đã ra viện

VietTimes -- Sau gần 20 ngày được các bác sĩ của Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) phẫu thuật cấp cứu để ghép nối thành công “của quý”, nam bệnh nhân 55 tuổi đã được ra viện với phần dương vật bị cắt đã hồi phục tốt. Thông tin này được đại diện Bệnh viện Việt Đức đưa ra vào sáng nay, ngày 15/2.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, trước đó, vào cuối tháng 1/2019, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng “của quý” bị cắt đứt 2/3, chỉ còn dính lại một phần da.

Bệnh nhân cho biết, sau khi ly hôn với vợ, ông sống chung với một người phụ nữ. Nhưng trong thời gian sống cùng người phụ nữ này, ông ta lại có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác. Khi phát hiện sự việc, người phụ nữ sống cùng với ông đã “nổi cơn tam bành”, dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt “cậu nhỏ” của ông này.

Sau khi người đàn ông được đưa đến Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu, người phụ nữ còn tiếp tục đến tận bệnh viện dọa sẽ còn cắt tiếp vì sự không chung thủy của ông ta.

Ngay khi được đưa đến Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được các bác sỹ Trung tâm Nam học cấp cứu, bảo toàn thành công “của quý”, đồng thời, tiến hành ca phẫu thuật rất tỉ mỉ để ghép nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi. Ca phẫu thuật ghép nối phức tạp này kéo dài trong nhiều giờ liền đã thành công và phần dương vật bị cắt đã sớm hồi phục.

Ca phẫu thuật ghép nối “cậu nhỏ” cho nam bệnh nhân. (Ảnh: BVVĐ)
Ca phẫu thuật ghép nối “cậu nhỏ” cho nam bệnh nhân. (Ảnh: BVVĐ)

Cần làm gì nếu chẳng may dương vật bị cắt rời?

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết, những ca đứt rời dương vật nếu được cấp cứu kịp thời (chậm nhất là trước 6 tiếng) và phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Vì thế nếu không may bị tai nạn hoặc vì lý do gì đó mà dương vật bị cắt rời, cần bảo quản các phần bị đứt rời bằng việc cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch.

Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để phẫu thuật nối lại. Đối với dương vật cần được tái tạo lại do phần đứt rời bị mất, các bác sĩ phải dùng kỹ thuật tạo hình thông qua một phần da cổ tay có những mạch máu tương ứng. Nếu tinh hoàn còn nguyên thì sau này bệnh nhân vẫn có khả năng sinh sản.

Với trình độ tay nghề và kinh nghiệm của các bác sĩ ngoại khoa về nam học, 3 năm trước, Bệnh viện Việt Đức cũng đã thành công trong việc nối dài dương vật thêm 4cm cho một người đàn ông đã có vợ con.

Hiện nay, Trung tâm nam học của Bệnh viện Việt Đức đã được đầu tư thêm nhiều thiết bị hiện đại nên kỹ thuật phẫu thuật ghép nối để bảo tồn “của quý” cho các quý ông cũng đã được nâng lên rất nhiều./.