General Motors sẽ trang bị công nghệ sạc hai chiều cho xe điện từ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – General Motors giới thiệu công nghệ mới, sẽ được trang bị cho các phương tiện chạy điện trên nền tảng Ultium với tính năng sạc hai chiều nhà - EV (V2H) cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình, sẽ ra mắt vào năm 2024.

Các phương tiện của General Motors sẽ được trang bị công nghệ V2H từ năm 2024. Ảnh Tech Times
Các phương tiện của General Motors sẽ được trang bị công nghệ V2H từ năm 2024. Ảnh Tech Times

Tính năng V2H sẽ giúp ích trong những tình huống khác nhau, đặc biệt là trong thời gian mất điện khi tạm thời bị cắt điện do thiên tai, tai nạn và kinh doanh nhà máy điện ảo, cho phép chủ sở hữu sẽ bán điện cho lưới điện địa phương trong giờ cao điểm.

Công nghệ V2H có chức năng sạc hai chiều, có nghĩa rằng ngoài việc những chiếc EV này được sạc từ nguồn điện gia đình, xe còn đồng thời cung cấp điện cho ngôi nhà khi cần. Theo thông cáo báo chí của doanh nghiệp, công nghệ (V2H), với tính năng sạc 2 chiều và quản lý năng lượng thông minh cho các loại xe, phát triển trên nền tảng Ultium của mình.

Trang Tech Times, dẫn thông tin từ thông cáo báo chí của GM cho biết: Bắt đầu từ năm 2024, những phương tiện mới của công ty sẽ thông minh hơn, nhiều mẫu xe trong năm 2024 dự kiến sẽ được trang bị công nghệ mới, bao gồm các xe GMC Sierra EV Denali Edition 1 2024, Chevrolet Blazer EV 2024, Chevrolet Equinox EV 2024, Cadillac LYRIQ 2024 và Cadillac ESCALADE IQ sắp ra mắt, sẽ được ra mắt vào tháng 8.

Theo thông cáo báo chí của ​​General Motors, sạc hai chiều sắp ra mắt cho EV trên nền tảng công nghệ Ultium, các loại EV này có pin mật độ năng lượng đủ điều kiện để sạc tại nhà và ngược lại, sử dụng EV làm máy phát điện không khí thải cho hộ gia đình.

Trên cơ sở kế hoạch cung cấp bộ sản phẩm và dịch vụ quản lý năng lượng ngày càng tăng của công ty thông qua bộ phận Năng lượng GM, V2H mở ra giá trị bổ sung cho EV, có thể truyền điện năng từ phương tiện vào ngôi nhà được trang bị phù hợp. Công nghệ này cho phép người tiêu dùng lưu trữ và cung cấp điện năng giúp bù đắp nhu cầu điện trong những ngày cao điểm và giảm thiểu tác động của sự cố mất điện, thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang một tương lai hoàn toàn bằng điện.

Đồng thời GM cho biết, tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các mẫu EVs từ năm 2026.

Theo Tech Times