Foreign Policy: Ukraine đã đánh giá quá cao tầm quan trọng của mình với phương Tây

VietTimes -- Báo Foreign Policy bình luận rằng chính quyền Ukraine đã quá sai lầm khi phóng đại tầm quan trọng địa chính trị của mình với các đối tác phương Tây.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: AFP).
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: AFP).

Sputnik dẫn báo cáo của Foreign Policy cho rằng Kiev luôn tưởng rằng Hoa Kỳ coi Ukraine là trung gian hòa giải trong cuộc đối đầu với Nga và do đó sẽ hỗ trợ nếu có chuyện gì xảy ra. 

Tuy nhiên, quan sát những thất bại chính trị trong nước và tình hình thiếu cải cách tại Ucraine, các nước phương Tây đang dần dần mất đi mong muốn giúp đỡ Kiev.

Chính quyền Ucraine đã tìm cách tỏ ra là kẻ thù chủ yếu của Nga nhưng trên thực tế các rắc rối chính của Ukraine đều xuất phát từ "sự bất tài của các nhà lãnh đạo tham nhũng". 

Ngoài ra, trở ngại cho sự phát triển là thiếu các quy phạm pháp luật có thể ngăn chặn tình hình vô luật pháp và thảm họa khác, Foreign Policy viết.

Niềm tin rằng phương Tây sẽ tiếp tục nhắm mắt làm ngơ với những gì đang xảy ra là sai lầm cơ bản. Phương Tây sẽ không chấp nhận bất cứ thủ đoạn nào của chính quyền Ukraine vì sợ rằng Kiev có thể chuyển hướng sang Nga, Foreign Policy nhận định.