FLC triệu tập ĐHĐCĐ bất thường, báo cáo kết quả tái cơ cấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 1/12 tới, CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) dự kiến sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 (EGM 2023), trong đó có nội dung báo cáo kết quả tái cơ cấu của tập đoàn.

FLC triệu tập ĐHĐCĐ bất thường, báo cáo kết quả tái cơ cấu

Hội đồng quản trị (HĐQT) FLC mới đây đã có quyết nghị thông qua việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 (EGM 2023).

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông dự họp là ngày 1/12/2023. Thời gian và địa điểm tổ chức EGM 2023 sẽ được FLC thông báo sau.

Tại đại hội này, HĐQT FLC dự kiến sẽ báo cáo về kết quả tái cơ cấu của tập đoàn và kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2024, cùng các nội dung khác thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông.

Trước đó, tại EGM tổ chức vào thượng tuần tháng 3, các cổ đông của FLC đã thông qua chủ trương tái cơ cấu toàn diện và xử lý các vấn đề tồn tại trong hoạt động tài chính của tập đoàn.

Tại đại hội này, đại diện ban lãnh đạo FLC cho biết, tập đoàn sẽ đẩy mạnh tái cấu trúc, định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với 3 trụ cột chính, gồm: kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh. Theo đó, FLC sẽ tiến hành rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khoản đầu tư tại công ty con, công ty liên kết để có phương án tiếp tục đầu tư hoặc chuyển nhượng.

Đối với khoản đầu tư tại CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - Mã CK: BAV), hồi tháng 5/2023, HĐQT FLC đã thông qua toàn văn dự thảo hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng hơn 400 triệu cổ phiếu BAV cho ông Lê Thái Sâm. Đổi lại, ông Sâm sẽ thanh lý toàn bộ nghĩa vụ nợ giữa hai bên.

Sau biến cố của nhà sáng lập Trịnh Văn Quyết, thời gian qua, FLC đã chứng kiến loạt biến động trong hoạt động kinh doanh và cơ cấu nhân sự thượng tầng.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã có động thái dừng xem xét, thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát và chấm dứt hoạt động đối với các dự án của FLC, như: Thanh Hóa, Bình Phước, Kon Tum, Hòa Bình, Lâm Đồng và Quảng Ngãi,...

Theo lãnh đạo FLC, hầu hết các dự án bị thu hồi là các dự án mà tập đoàn mới trong giai đoạn nghiên cứu đầu tư, đề xuất tài trợ quy hoạch (chưa được lựa chọn/công nhận làm chủ đầu tư), đồng thời khẳng định việc thu hồi chủ trương cho phép FLC nghiên cứu đầu tư về bản chất không ảnh hưởng trực tiếp đến quyền đầu tư dự án của tập đoàn./.