FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – FedEx Express, công ty con của Tập đoàn FedEx một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đã khai trương trụ sở mới tại Singapore.

Các quan chức của Singapore và đại diện FedEx tại lễ khai trương
Các quan chức của Singapore và đại diện FedEx tại lễ khai trương

Đây là nước đi chiến lược của FedEx nhằm nâng cao năng lực quản lý những thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới, đồng thời gia tăng tốc độ tăng trưởng và giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao nhận hàng hóa.

FedEx sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền Singapore để tăng cường năng lực hậu cần, đầu tư trực tiếp vào mạng lưới hậu cần trên toàn khu vực và chia sẻ chuyên môn cũng như công nghệ để góp phần nâng cao tiêu chuẩn hoạt động hậu cần.

Chúng tôi tự hào giới thiệu trụ sở mới FedEx tại khu vực Singapore. Bước đi này là một lời khẳng định: Singapore là trung tâm toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực thương mại, hậu cần và kết nối, cũng như nhấn mạnh vai trò chính Singapore của trong việc tăng cường tính linh hoạt của chuỗi cung ứng toàn cầu", Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, tiến sĩ Vivian Balakrishnan chia sẻ.

Tọa lạc tại Tòa nhà Centennial Tower, trụ sở mới của FedEx có tổng diện tích lên đến 2.694 m2, ưu tiên tính bền vững. Văn phòng sử dụng các sản phẩm tân tiến có chứng nhận xanh, với khoảng 80% vật liệu mới đạt chuẩn chứng nhận địa phương. Ngoài ra, các thiết bị tiết kiệm điện và đèn cảm ứng tự động được sử dụng để giảm tiêu thụ điện năng.

Việc mở cửa trụ sở mới tại Singapore sẽ mang lại nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế cho nhân viên địa phương, góp phần phát triển chuyên môn của lực lượng lao động tại Singapore trên thị trường toàn cầu.

Singapore đã là nơi FedEx đặt trụ sở khu vực Bắc Thái Bình Dương, trung tâm của các hoạt động trên toàn Đông Nam Á, và Trung tâm Khoa học Cuộc sống của FedEx - nơi cung cấp giải pháp cho chuỗi cung ứng lạnh của lĩnh vực y tế. FedEx cũng đã thiết lập một trung tâm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu tại đây, áp dụng công nghệ số tiên tiến để phát triển các giải pháp mới cho chuỗi cung ứng thông minh.

Singapore cũng là nơi tọa lạc của Trung tâm Vận hành An ninh Châu Á - Thái Bình Dương (APSOC). APSOC hoạt động 24/7, sử dụng công nghệ hiện đại để giám sát các sự kiện quan trọng và bảo vệ tài sản của FedEx cũng như tài sản của khách hàng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

"Vị trí địa lý của Singapore là ưu điểm, khiến nơi đây trở thành một cửa ngõ tự nhiên, cho phép chúng tôi khai thác triệt để những cơ hội lớn từ thị trường phát triển nhanh tại khu vực, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Khi các công ty tìm kiếm cơ hội bồi đắp sự bền bỉ trong chuỗi cung ứng, bước tiến này làm nổi bật cam kết của FedEx trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng hậu cần của khu vực", ông Kawal Preet, Tổng Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, FedEx Express cho biết.