Ericsson mở trung tâm nghiên cứu công nghệ 6G trị giá hàng triệu bảng Anh

VietTimes – Ericsson công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu trị giá hàng triệu bảng Anh ở Anh, tập trung vào việc phát triển hệ thống mạng 6G trong tương lai.

Ericsson mở trung tâm nghiên cứu công nghệ 6G. Ảnh minh họa E&T

Ericsson mở trung tâm nghiên cứu công nghệ 6G. Ảnh minh họa E&T

Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết doanh nghiệp sẽ đầu tư "hàng chục triệu bảng Anh" trong thập kỷ tới vào trung tâm mới nhằm phát triển hệ thống mạng 6G.

Chương trình sẽ tuyển dụng 20 nhà nghiên cứu trong biên chế với sự hỗ trợ bổ sung từ các nghiên cứu sinh, tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu như sự ổn định và bảo mật mạng truyền thông, trí tuệ nhân tạo, mạng lưới nhận thức và hiệu quả năng lượng.

Hiện hệ thống mạng 5G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, mạng 6G dự kiến sẽ không được đưa vào triển khai thương mại sớm hơn sau năm 2030. Chỉ có khoảng 50% dân số Anh hiện có quyền truy cập vào 5G nơi thường trú và độ phủ địa bàn thấp hơn 12%.

Trong khi việc hoàn thiện các tiêu chuẩn 6G vẫn còn rất xa, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được tính khả thi của các công nghệ 6G vào năm 2022, chuyển giao luồng video độ nét siêu cao 8K không nén với tốc độ dữ liệu 48 Gbit/s trên sóng terahertz 300GHz.

6G dự kiến sẽ xây dựng trên cơ sở những tính năng của 5G bằng phương pháp mở rộng các trường hợp sử dụng của ngành và người tiêu dùng như thực tế mở rộng đa giác quan, chăm sóc sức khỏe độ chính xác cao, nông nghiệp thông minh, robot và hệ thống tự động hóa thông minh.

Michelle Donelan, quốc vụ khanh phụ trách kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao cho biết: "Khoản đầu tư của Ericsson là một sự ủng hộ rất lớn về niềm tin vào lĩnh vực viễn thông sáng tạo của Vương quốc Anh. Tổ chức nghiên cứu tiên phong này sẽ tạo ra việc làm mới, hỗ trợ các nghiên cứu sinh và tập hợp một số bộ não sáng tạo nhất của đất nước chúng ta nhằm định hình tương lai của cơ sở hạ tầng viễn thông ở Anh và toàn cầu.”

"Sứ mệnh của chúng ta là dẫn đầu thế giới trong việc phát triển công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và chúng ta sẽ sớm công bố một chiến lược phác thảo phương thức khai thác 6G để cung cấp nhiều lợi ích hơn cho con người và doanh nghiệp."

Katherine Ainley, Giám đốc điều hành Ericsson UK & Ireland cho biết: "Ericsson đã kết nối Vương quốc Anh trong hơn 120 năm và khoản đầu tư mới này nhấn mạnh cam kết liên tục của doanh nghiệp trong nỗ lực duy trì và đảm bảo đất nước luôn là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về công nghệ và ngành công nghiệp tương lai.

"Tầm nhìn của chúng tôi về một thế giới kết nối, an toàn và bền vững hơn là tầm nhìn được chính phủ Anh chia sẻ, chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng với các nhà khai thác mạng, ngành công nghiệp và các học viện để phát triển những tiêu chuẩn quốc tế, sẽ đưa thế giới gần hơn đến mục đích kết nối toàn cầu liền mạch và những đổi mới thực sự mang tính đột phá."

Tháng 10/2022, một nghiên cứu cho thấy, nhiều người Anh cảm thấy rằng5G đang quá tải và vẫn chưa thấy những cải tiến kết nối như mong muốn.

Theo E&T