Em gái Elon Musk kể khổ vì anh trai giàu có, tự phát triển nền tảng xem phim tương tự Netflix

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bà Tosca Musk – em gái của tỉ phú Elon Musk – là đồng sáng lập Passionflix – nền tảng xem phim trực tuyến tương tự Netflix dành cho phái nữ. Có người anh trai cự phú, Tosca không tránh khỏi những phiền toái.

Tosca Musk - người em gái đầy tài năng của Elon Musk (Ảnh: Times)
Tosca Musk - người em gái đầy tài năng của Elon Musk (Ảnh: Times)

Bà Tosca Musk mới đây đã tiết lộ những rắc rối gặp phải khi là người thân của CEO Tesla. Theo đó, việc mang họ Musk khiến bà từng phải trả giá cao gấp 5 lần để thuê một địa điểm quay phim.

“Địa điểm đó có giá thuê 5.000 USD/ngày. Song, khi người cho thuê biết đến họ Musk và sự giàu có của gia đình tôi, họ quyết định tính phí 25.000 USD/ngày”, Tosca Musk kể lại với tờ Daily Mail.

Đối với nhà đồng sáng lập Passionflix, việc anh trai cự phú giúp đỡ bà trong kinh doanh có thể là ‘con dao hai lưỡi’. “Nếu tôi từ chối, mọi người sẽ nói anh ấy không giúp đỡ em gái. Ngược lại, họ sẽ nghĩ rằng anh ấy trả tiền cho mọi thứ”, bà Tosca nói.

Nữ doanh nhân này cũng cho biết nhiều người thường tìm cách tiếp cận bà để có thể làm quen với người anh Elon Musk nhưng đều bị từ chối.

Hành trình trở thành triệu phú của Tosca Musk

Bà Tosca Musk sinh ra ở Nam Phi và chuyển đến Canada vào năm 1989, khi mới 15 tuổi. Bà và hai anh trai (Elon Musk và Kimbal Musk) đã phải trải qua một tuổi thơ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, họ đều tìm được cho mình những con đường riêng để vươn lên.

Như đã biết, CEO Tesla Elon Musk giữ ngôi tỉ phú giàu nhất hành tinh trong nhiều năm. Ông cũng gây nhiều sự chú ý khi mua lại mạng xã hội Twitter. Trong khi đó, ông Kimbal Musk làm giàu từ ngành nông nghiệp và nhà hàng, cũng là một triệu phú tự thân.

Bà Tosca Musk có một sự nghiệp đáng nể với vai trò là nhà sản xuất phim, người sáng lập nền tảng truyền hình Passionflix. Bà cũng là một triệu phú tự thân giống anh trai thứ hai. Tosca Musk hiện sở hữu khối tài sản khoảng 170 triệu USD.

Tosca Musk từng đi làm tại một cửa hàng tạp hóa gần nhà trong khi đang học ngành điện ảnh tại Đại học British Columbia.

Năm 1997, bà tốt nghiệp ngành điện ảnh của đại học British Columbia, ngôi trường được xếp hạng 2 ở Canada theo công bố của QS World University Rankings. Bà đã làm việc tại Zip2 – một trong những công ty của anh cả Elon trong ba tháng.

Tiếp theo đó, bà chuyển sang công ty truyền thông Canada Alliance Atlantis, trụ sở Los Angeles và làm việc trong một thời gian ngắn. Cuối cùng, Tosca nhận ra ý nghĩa của cuộc đời mình là được theo đuổi niềm đam mê điện ảnh.

Dự án thành công đầu tiên của bà trong lĩnh vực điện ảnh là Tiki Bar TV, được sản xuất từ năm 2005 đến 2009.

Năm 2017, Tosca Musk đồng sáng lập Passionflix cùng với nhà biên kịch Joany Kane và nhà sản xuất Hollywood Jina Panebianco. Passionflix là ứng dụng xem phim (tương tự Netflix), chuyên chuyển thể các tiểu thuyết lãng mạn dành cho phái nữ.

“Mặc dù lãng mạn là thể loại phim bán chạy số một trên thế giới, nhưng chúng tôi không thể khiến các đài truyền hình hoặc hãng phim hiện tại quan tâm đến những câu chuyện này. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi quyết định tạo nền tảng phát trực tuyến của riêng mình”, Tosca Musk lý giải với tờ The Mail.

Không chỉ sắm vai điều hành hãng phim, Tosca đã trực tiếp tham gia sản xuất và đạo diễn nhiều bộ phim phát sóng trên nền tảng của Passionflix trong hơn 2 thập kỷ. Tổng số lượng phim do bà thực hiện cho tới nay là 55 bộ phim. Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại nền tảng Passionflix đã có mặt ở 150 quốc gia trên thế giới.

Nữ triệu phú này từng chia sẻ, bà và các anh trai của mình đã học được năng lực làm việc vô cùng mạnh mẽ từ mẹ - người từng làm tới 5 công việc để nuôi con./.

Nguồn tham khảo: NYPost, The Mail, Daily Mail