Donald Trump đã có lập trường mềm mỏng hơn về biến đổi khí hậu

VietTimes -- Phóng viên tờ Thời báo New York khẳng định lập trường của ông Donald Trump về biến đổi khí hậu đã dịu đi, nhưng rõ ràng chính sách của ông trong nhiều vấn đề vẫn rất khó dự đoán.
Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Zaobao
Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: Zaobao

Tờ Liên hợp buổi sáng Singapore ngày 23/11 dẫn lời phóng viên tờ Thời báo New York cho biết lập trường của ông Donald Trump về vấn đề biến đổi khí hậu đã "mềm" đi. Ông cho biết giữa biến đổi khí hậu và hoạt động của con người "có một số liên quan".

Theo phóng viên báo này, khi hỏi về khả năng Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định về biến đổi khí hậu, ông Donald Trump trả lời: "Tôi đang nghiên cứu rất kỹ việc này, tôi giữ thái độ mở đối với vấn đề".

Hãng tin CNA Đài Loan thì cho biết trước đó ông Donald Trump luôn tuyên bố toàn cầu nóng lên là một âm mưu.

Một trợ lý của ông đầu tháng này nói với hãng tin Reuters rằng Donald Trump đang tìm cách để Mỹ nhanh chóng rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Là người sẽ trở thành chủ nhân của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2017, ông Donald Trump cũng cho biết ông đang xem xét về biến đổi khí hậu với khả năng cạnh tranh của Mỹ cùng với "nó sẽ làm cho các doanh nghiệp của chúng ta phải trả giá bao nhiêu".