Đoàn xe quá tải tiếp tục “nằm vạ” trên đại lộ Thăng Long

Đến 19g50 ngày 8-1 đoàn xe “hổ vồ” dán chữ Tuấn Anh ở đầu xe, chở quá tải vẫn tiếp tục "nằm vạ" tại km 25 đại lộ Thăng Long, Hà Nội. 
Sau 24 tiếng, 5 chiếc xe “hổ vồ” chở quá tải vẫn chưa được xử lý. Ảnh T.PHÙNG
Sau 24 tiếng, 5 chiếc xe “hổ vồ” chở quá tải vẫn chưa được xử lý. Ảnh T.PHÙNG

Trong khi đó, phía Hà Nội đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) bàn giao đoàn xe này cho Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huyện –Tổng cục trưởng TCĐB - cho biết sau khi TCĐB đề nghị UBND TP Hà Nội phối hợp xử lý đoàn xe quá tải, phía Hà Nội đề nghị giao cho Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận xử lý 5 xe trên. Kết quả xử lý sẽ được báo cáo lại TCĐB bằng văn bản.

Đến hơn 20g tối 8-1 trong lúc hai bên đang tiến hành làm thủ tục bàn giao thì đoàn xe quá tải vẫn còn “nằm vạ” trên đại lộ Thăng Long.

Trước đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) cũng đến hiện trường tìm hướng xử lý đoàn xe và phối hợp với lực CSGT, công an huyện Thạch Thất, công an xã  Đồng Trúc để bảo đảm an ninh trật tự.

Đến 9g45 ngày 8-1, chiếc xe tải BKS 24C-018.39 chấp nhận kiểm tra tải trọng bằng cân xách tay của thanh tra đường bộ. Chiếc cân cho thấy xe này có tổng tải trọng xe 59,29 tấn trong khi tổng tải trọng được phép lưu hành là 30 tấn.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả cân, những người xưng là chủ xe tiếp tục phán đối không cho 4 xe còn lại cân kiểm tra tải trọng và dọa sẽ đốt xe nếu lực lượng chức năng làm căng.

Lực lượng chức năng tiếp tục vận động, đến đầu giờ chiều, chủ xe xuất trình 4 bộ giấy tờ xe nhưng vẫn không chịu đưa xe vào cân và không ký biên bản.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Đội thanh tra- an toàn của Cục Quản lý đường bộ I - được giao nhiệm vụ tuần tra, xử lý cơ động trên các tuyến đường. Khi phát hiện xe quá tải sẽ xử lý hoặc bàn giao cho lực lượng chức năng địa phương xử lý.

Ông Huyện cho biết trong trường hợp chủ xe, lái xe chống đối, không hợp tác thì đơn vị thanh tra này không đủ lực lượng để cưỡng chế nếu không có sự phối hợp của các lực lượng chức năng địa phương.

Theo Tuổi trẻ