Đoàn khách du lịch đường biển đầu tiên đến Đà Nẵng kể từ đại dịch COVID-19

VietTimes – Sáng ngày 9/10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức đón chuyến tàu du lịch đường biển đầu tiên, sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

Quang cảnh lễ đón đoàn du khách đến từ tàu La Lapérouse tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Quang cảnh lễ đón đoàn du khách đến từ tàu La Lapérouse tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Chuyến tàu biển mang tên Le Lapérouse (mang quốc tịch Pháp) đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào sáng ngày 9/10 với hơn 200 khách du lịch quốc tế, chủ yếu từ thị trường Âu Mỹ đến với địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - cho biết: “Chuyến tàu La Lapérouse khởi động lại du lịch tàu biển sau hơn 2 năm gián đoạn vì COVID-19 là tín hiệu tốt đối với phục hồi du lịch”.

Đoàn khách du lịch đường biển đầu tiên đến Đà Nẵng kể từ đại dịch COVID-19 ảnh 1

Du khách trên tàu La Lapérouse hứng thú checkin với linh vật du lịch Đà Nẵng tại cảng Tiên Sa

La Lapérouse là con tàu dẫn đầu của lớp tàu du lịch Ponant Explorers (gồm 6 thành viên) do hãng tàu Ponant điều hành. Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8 – 11 ngày là hành trình mới tại khu vực châu Á được hãng Ponant chào bán trên website của hãng với giá khởi điểm từ 4.240 Euro (gần 100 triệu đồng).

La Lapérouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao. Kích thước vừa phải của con tàu mang đến cảm giác gần gũi và trải nghiệm du thuyền độc đáo. Điểm nhấn của tàu là một phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Đoàn khách du lịch đường biển đầu tiên đến Đà Nẵng kể từ đại dịch COVID-19 ảnh 2

Tàu La Lapérouse tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Được biết, trong tháng 10/2022, tàu La Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 16/10, 29/10, đưa khách đến tham quan các danh thắng và điểm du lịch tại khu vực như: Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills Hội An và Mỹ Sơn.