Đọ súng ở Donbass sau bầu cử, binh sĩ Ukraina 1 thiệt mạng, 1 bị thương

VietTimes -- Rusvesna dẫn thông báo của đại diện chính thức lực lượng dân quân nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, Daniil Bezsonov cho biết, ngay sau cuộc bầu cử tổng thống Ukraina, quân đội nước này đã 7 lần liên tiếp bắn phá 5 khu dân cư dọc theo chiến tuyến.
Các binh sĩ Ukraina trên chiến trường Donbass. Ảnh: Rusvesna.
Các binh sĩ Ukraina trên chiến trường Donbass. Ảnh: Rusvesna.

Trên hướng Donetsk, trong khu vực làng Gudzia và Mishanchuk từ các trận địa của lữ đoàn bộ binh cơ giới thứ 24 và 57, binh sĩ Ukraina bắn phá các khu dân cư bằng súng cối 120mm và 82mm, cùng với pháo tự động trên xe chiến đấu bộ binh BMP, súng phóng lựu các cỡ nòng và vũ khí bộ binh, hai lần đánh phá khu vực Mineral'noye, khu gần sân bay Donetsk và khu định cư Aleksandrovka, Veseloe.

Trên hướng Mariupol, các binh sĩ lữ đoàn Dù 79, sử dụng súng phóng lựu và vũ khí bộ binh, súng bắn tỉa tập kích hỏa lực vào khu vực làng Zaichenko.

Trên hướng khu dân cư Aleksandrovka, các tay súng thuộc trung đoàn dân tộc cực đoan Azov thuộc lữ đoàn 24 đã sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM, súng máy cỡ nòng lớn và vũ khí bộ binh bắn phá một ngôi nhà tại đường phố Shevigan.

Hãng tin lớn của Ukraina, Observer có trụ sở tại Kiev cho biết, quân đội Ukraina đã có một trận giao chiến “địa ngục” với các dân quân vùng Donbass “Donetsk và Lugansk”. Còn trang tin Fakty thông tin, lực lượng vũ trang Ukraina lại thương vong trong vùng Donbass sau hai ngày đọ súng liên tiếp.

Theo thông cáo báo chí của bộ tham mưu lực lượng vũ trang hỗn hợp Ukraina trên chiến trường Donbass thì ngày 23.04.2019, quân đội Ukraina gánh chịu thương vong, 1 binh sĩ thiệt mạng, 1 binh sĩ khác bị thương.

Còn theo Bộ tham mưu quân đội Ukraina ở Donbass, các cuộc đọ súng diễn ra gần khu dân cư Gnutovo và Granit trên hướng Mariupol, làng Marinka và Pesok ngoại ô Donetsk, làng Verkhnetoretsky gần Yasinovataya. Trong các cuộc giao chiến, dân quân Donbass sử dụng súng bắn tỉa, thương vong xảy ra ở làng Yuzhnoye, không xa khu định cư Gorlovka.

Các tay súng thuộc trung đoàn dân tộc cực đoan Azov trên vùng xám chiến tuyến Donbass. Video: TSN Ukraina.
Một binh sĩ Ukraina trúng đạn bắn tỉa khi tấn công hỏa lực vào Donetsk. Video: truyền thông mạng xã hội VK.