Không quân Nga ồ ạt không kích khủng bố ở Aleppo, Idlib

VietTimes -- Đêm ngày 21 rạng ngày 22.04.2019, Không quân Nga bất ngờ tiến hành hàng loạt cuộc không kích mới nhằm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong địa phận tỉnh Aleppo - Idlib nhằm báo thù cuộc đột kích khiến 19 binh sĩ Syria thiệt mạng.
Máy bay chiến đấu Nga xuất kích tấn công khủng bố ở Aleppo, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News
Máy bay chiến đấu Nga xuất kích tấn công khủng bố ở Aleppo, Idlib. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng nông thôn tây bắc Syria cho biết, không quân Nga đánh phá dữ dội chiến tuyến của HTS trên vùng ngoại ô thành phố Idlib, tập trung vào khu vực nhà tù trung tâm Idlib và một số thị trấn nhỏ gần thành phố thủ phủ của tỉnh. Không có thông tin về thương vong của HTS trong khu vực này

Cùng ngày, lực lượng không quân Nga cũng ồ ạt không kích vào vùng nông thôn phía tây Aleppo.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Aleppo cho biết, không quân Nga, phối hợp với lực lượng pháo binh, tên lửa quân đội Syria đánh phá dữ dội chiến tuyến của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) phía tây địa phận tình này. Những mục tiêu bị đánh phá là các thị trấn Kafr Hamra, Ma'arat Al-Artik và một số khu dân cư khác dọc theo trục tây và tây bắc của tỉnh Aleppo.

Tham gia cùng máy bay chiến đấu Nga, lực lượng pháo binh Syria phóng hàng loạt tên lửa mặt đất và đạn pháo hạng nặng về chiến tuyến của Hay'at Tahrir Al-Sham phía tây Aleppo.

Những cuộc tập kích hỏa lực của quân đội Syria và Không quân Nga nhằm báo thù những cuộc tấn công thánh chiến vào thành phố Aleppo khiến 19 binh sĩ và 15 thường dân thiệt mạng.

Cùng ngày, trên vùng sa mạc miền đông Syria, không quân Syria bắt đầu đánh phá xung quanh thành phố sa mạc quan trọng Al-Sukhnah. Đây cũng là địa bàn mà IS tấn công tuần trước, khiến hàng chục binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng và mất thị trấn sa mạc nhỏ Al-Kawm.

Dường như đến lúc này, quân đội Nga muốn quân đội Syria phải đứng vững trên đôi chân của mình, thấy được năng lực tác chiến và khả năng thật sự của các lực lượng vũ trang Syria, thoát khỏi ảnh hưởng của tư tưởng tôn giáo và khơi dậy ý chí bảo vệ chủ quyền của quốc gia. Chính vì vậy, không quân Nga không tham chiến quét sạch IS trên sa mạc tỉnh Homs. Đây là nhiệm vụ của quân đội Syria, họ phải thực hiện hay là chết.

Không quân Nga không kích dữ dội các khu dân cư KafrHamra, Maaret, Rashidin, ngoại ô thành phố Aleppo. Video Syria War News