DIFF2023: Ấn tượng của "Cực quang" và "Sắc màu hy vọng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tối ngày 10/6, hai đội thi đến từ "Xứ sở lá phong" - Canada và "những chú gà trống Gô-loa" - Pháp đã có màn tranh tài mãn nhãn tại DIFF 2023.

Màn pháo hoa của đội Canada trong đêm trình diễn thứ hai tại DIFF2023
Màn pháo hoa của đội Canada trong đêm trình diễn thứ hai tại DIFF2023

Với chủ đề “Tình yêu không biên giới”, đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã đưa du khách trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn cho đến các tiết mục nghệ thuật thú vị đến từ các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Xứ sở lá phong Canada mở màn cho đêm thi với các vũ điệu ánh sáng đầy mê hoặc và ảo diệu trên bầu trời đêm Đà Nẵng. Trên nền nhạc sôi động của 14 bản nhạc hay nhất trong âm nhạc điện tử Canada, màn trình diễn có tên “Cực quang” tạo nên những dải ánh sáng khắc hoạ hiện tượng thiên nhiên đẹp đến gần như siêu thực.

Những hiệu ứng đặc biệt của màn trình diễn mang cảm hứng đầy lãng mạn về xứ sở lá phong xa xôi đến từ vùng Bắc Cực – nơi những người dân hồn hậu cùng bên nhau hát ca, tiệc tùng, khiêu vũ để đón mùa hè về.

Một số hình ảnh pháo hoa của đội Canada:

ca 1.png
Màn trình diễn pháo hoa mang chủ đề "Cực quang" của đội đến từ Canada
ca 3.png
ca 2.png
ca 4.png
ca 5.png
ca 6.png
ca 7.png

Trong khi đó, Pháp – xứ sở của những chú gà trống Gô-loa lại mang đến một màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp và đầy lãng mạn. Từng giành được rất nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa ở Hoa Kỳ, Ba Lan, Bỉ…, đội tuyển Arteventia (Pháp) đã cho thấy đẳng cấp của mình.

Mang chủ đề “Sắc màu hi vọng”, đội pháo đến từ nước Pháp đã khắc hoạ những câu chuyện về tình yêu, niềm hi vọng bằng ngôn ngữ của ánh sáng điệu nghệ và âm nhạc đầy lôi cuốn.

Với thông điệp "kiên cường là hy vọng duy nhất để vượt qua khó khăn", đội đến từ Pháp đã đưa người xem đi qua những cảm xúc khai phá vẻ đẹp của cuộc sống.

Màn trình diễn nhấn mạnh vào sự thấu hiểu của con người, sự kết nối của con người với thiên nhiên đã đưa người xem chạm đến những cảm xúc khó tả.

Một số hình ảnh pháo hoa của đội Pháp:

phap 7.png
Màn pháo hoa của đội Pháp tại DIFF2023
phap 6.png
phap 3.png
phap 4.png
phap 5.png
phap 2.png
phap 1.png