|
Ban giám khảo cuộc thi Đầu bếp quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”. |
Cuộc thi Đầu bếp Quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” là sự kiện quan trọng trong diễn đàn Du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương 2023 diễn ra tại Đà Nẵng.
Cuộc thi được "cầm cân nẩy mực" bởi 10 vị giám khảo uy tín, dẫn đầu bởi ông Thomas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới cùng các đầu bếp, chuyên gia trong các lĩnh vực trong ngành ẩm thực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà hàng,… đến từ các nước trong khu vực châu Á gồm: Ả Rập Xê Út, Sri Lanka, Việt Nam,…
Sau 1 ngày tranh tài của các đầu bếp danh tiếng từ các nơi về tụ hội, cuộc thi đã kết thúc với giải Nhất thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp - giảng viên Bánh chuyên nghiệp Học Viện Quốc tế CHM.
Bếp trưởng Võ Quốc Việt đến từ Công ty Menas (đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam) đã được trao 2 giải: Giải Nhất Món Khai vị với món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong bếp”.
Ông Thomas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi - chia sẻ: “Đây là một cuộc thi thú vị và truyền cảm hứng khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực Hàng không Quốc tế. Sự kiện này là một cách để Ban Tổ chức APOT 2023 đề cao sự quan tâm việc nâng cao chất lượng ẩm thực hàng không, vì những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay sẽ chỉ bao gồm: Trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và trải nghiệm giải trí tốt. Do đó, trải nghiệm ẩm thực hàng không rất quan trọng và là một yếu tốt quyết định lựa chọn hãng hàng không của hành khách”.
Còn ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Điều hành Công ty Menas – cho biết: "Chúng tôi có tầm nhìn trở thành một công ty phát triển chuỗi nhà hàng cũng như nhượng quyền, bám theo các dự án bất động sản và Trung tâm thương mại, đặc biệt đang cân nhắc phát triển mảng kinh doanh phục vụ ẩm thực hàng không. Sự kiện APOT tại Đà Nẵng và cuộc thi này là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu để định hướng rõ mục tiêu của mình."
Chia sẻ sau khi giành giải Nhất cuộc thi, Bếp trưởng Võ Quốc Việt chia sẻ: "Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các đầu bếp để học hỏi, giao lưu và hiểu hơn về các đặc thù của ngành ẩm thực hàng không. Với trải nghiệm ẩm thực hàng không đỉnh cao, không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực dụng, phù hợp với đặc thù phục vụ của ngành hàng không”.
Với vai trò là nhà đồng hành, tài trợ cho APOT 2023, ông Gentzsch Andre Piere - Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng - kỳ vọng: “Ba ngày qua là những ngày đặc biệt của Furama Resort Đà Nẵng. Chúng tôi đã đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, họ là những đầu bếp nổi tiếng thế giới, là những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quy tụ trong sự kiện APOT 2023 tại TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng đã góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.”
Diễn đàn du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại châu Á – Thái Bình Dương. Trong một thập kỷ qua, APOT tiếp tục khẳng định trải nghiệm kết nối mà tổ chức mang lại thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành.
APOT là tổ chức duy nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào các hãng hàng không và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành. Sự kiện của APOT hướng đến chia sẻ kiến thức và các ý tưởng mới giữa các chuyên gia trong ngành. Đáng chú ý, APOT là tổ chức phi lợi nhuận cam kết mang lại những cơ hội kết nối và thúc đẩy những thay đổi tích cực trong ngành. Năm nay cũng là năm APOT cũng chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập tổ chức.