Đi đâu, chơi gì tại Hà Nội dịp 2/9

Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội có kế hoạch tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 vào hai ngày 2 và 3/9 tại 30 quận, huyện, thị xã.
Ảnh minh hoạ: Báo tin tức
Ảnh minh hoạ: Báo tin tức

Ngày 2/9, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ diễn ra tại nhiều sân khấu, trung tâm văn hóa, khu dân cư.

Cụ thể, ở trung tâm quận Ba Đình là chương trình ca ngợi quê hương, đất nước do Trung tâm Văn hóa thành phố, CLB Hoa Sữa tổ chức. Tại quận Bắc Từ Liêm là chương trình biểu diễn các trích đoạn chèo nổi tiếng của Nhà hát Chèo Hà Nội. Trung tâm quận Cầu Giấy có chương trình ca múa của Đoàn Văn công quân khu 2.

Tại tượng đài Quang Trung - quận Đống Đa là chương trình biểu diễn của Trung tâm văn hóa thành phố. Tại trung tâm quận Hà Đông sẽ là chương trình tân cổ, chùm hài kịch ngắn của Nhà hát Cải lương Hà Nội… Ở các quận Long Biên, Tây Hồ, Hoàng Mai là chương trình ca múa nhạc với những cách khúc cách mạng, ngợi ca quê hương, đất nước…

Ngày 3/9, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tiếp tục diễn ra ở những quận, huyện là Ba Đình, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

* Diễn ra từ nay cho đến hết ngày 3/9, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), triển lãm ảnh “Film & Hà Nội” giới thiệu 100 tác phẩm của gần 30 tác giả chuyên và không chuyên sinh sống tại Hà Nội và trên cả nước, đã được sàng lọc kỹ càng đảm bảo cả về chất lượng và nội dung.

Đi đâu, chơi gì tại Hà Nội dịp 2/9 ảnh 1

Một tác phẩm tại triển lãm ảnh “Film & Hà Nội”.

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu tới người dân Thủ đô các góc ảnh được ghi lại bằng máy ảnh chụp film, một công cụ tưởng chừng đã bị lãng quên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay.

Hình ảnh về Hà Nội qua góc nhìn của những lớp người trẻ đang sống và làm việc tại Hà Nội được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: Phong cảnh, đời sống văn hóa, con người, sinh hoạt đời thường và văn hóa nghệ thuật.

* Diễn ra từ 25/8-17/9, tại Lotte Department Store (54 Liễu Giai, Hà Nội), chương trình “Freedom of love” (Tình yêu là sự tự do) nhằm gửi tới thông điệu: Lan tỏa tình yêu đến tất cả những khách hàng đến Lotte Department Store.

Đi đâu, chơi gì tại Hà Nội dịp 2/9 ảnh 2

Chương trình “Freedom of love”.

Tâm điểm của chương trình là “Love Concert” với sự tham gia của ca sỹ Tuấn Hưng, nhóm nhạc Dalab và DJ Mai Thỏ, diễn ra lúc 19 giờ ngày 2/9, tại Quảng trường Lotte Center Hanoi. Đêm nhạc được mở cửa tự do cho tất cả mọi người tham dự.

Cũng trong khoảng thời gian này, Lotte Department Store còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng hấp dẫn như tặng bóng bay hình trái tim dễ thương cho trẻ em tại tầng 1, chụp ảnh Polaroid miễn phí tại sảnh chính tầng 1… 

Theo Báo Tin tức
http://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/di-dau-choi-gi-tai-ha-noi-dip-29-20170831114455774.htm