Đến lượt MBBank báo lãi khủng bán niên 2019: 4.306 tỷ đồng

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank - Mã CK: MBB) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, nhà băng này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốt với lợi nhuận trước thuế 4.306 tỷ, hoàn thành 50,5% kế hoạch năm và tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, tiền gửi khách hàng tại MBB đạt 260.089 tỷ đồng. Tín dụng của MBB tăng trưởng tốt với giá trị ghi nhận từ hoạt động cho vay khách hàng đạt 229.125 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chất lượng tín dụng của ngân hàng được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức tốt là 1,10%, thấp hơn so với kế hoạch đặt ra hồi đầu năm là 1,5%.

Các công ty thành viên của MBB có kết quả kinh doanh vượt bậc với tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 669 tỷ đồng, đạt 42,4% kế hoạch năm. Hoạt động bán chéo giữa MB và các công ty thành viên có sự tăng trưởng tốt.

Tổng giám đốc MBBank - ông Lưu Trung Thái - phát biểu tại hội nghị tổng kết
Tổng giám đốc MBBank - ông Lưu Trung Thái - phát biểu tại hội nghị tổng kết 

Về mục tiêu kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019, MBB hướng tới việc hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, bao gồm: Tổng tài sản tăng xấp xỉ 11-12%, tín dụng tăng trưởng theo giới hạn quy định của NHNN, huy động vốn tăng trưởng phù hợp đảm bảo chi phí vốn hợp lý; tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 1,5%; lợi nhuận trước thuế riêng ước đạt 8.345 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhà băng này cũng cho biết sẽ bám sát mục tiêu chiến lược năm 2021 theo 4 chuyển dịch: Ngân hàng số, nâng cao quan hệ khách hàng, quản trị rủi ro vượt trội, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty thành viên.

Được biết, trước MBBank hàng loạt nhà băng khác cũng đã công bố những mức lợi nhuận ấn tượng trong nửa đầu năm 2019.

Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến Vietcombank với kết quả lợi nhuận trước thuế ghi nhận lên đến hơn 11.000 tỷ đồng. Nếu đà tăng trưởng này được duy trì tốt, sẽ là không bất ngờ nếu năm nay Vietcombank sẽ trở thành nha băng đầu tiên của Việt Nam cán mốc lợi nhuận năm tỷ đô trong lịch sử.

Một ngân hàng nhỏ khác trong nhóm TMCP, là Nam A Bank cũng đang cho thấy sự phát triển ấn tượng. Trao đổi với VietTimes mới đây, Tổng Giám đốc Nam A Bank Trần Ngọc Tâm cho hay ngân hàng này ước đạt lợi nhuận trong nửa đầu năm 2019 lên tới 465 tỷ đồng.

Vị CEO không giấu diếm khả năng, đến hết năm, Nam A Bank sẽ gia nhập câu lạc bộ lợi nhuận nghìn tỷ đồng.

Nhấn mạnh rằng, xét trên quy mô vốn điều lệ chỉ hơn 3.000 tỷ đồng của Nam A Bank, khả năng sinh lời của ngân hàng này là quá đỗi ấn tượng./.