Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood nói về món ăn Việt

VietTimes – Gặp gỡ trong chương trình “Đầu bếp thượng đỉnh” ra mắt chiều 18/7 tại TP.HCM, nhiều ngôi sao hào hứng khẳng định không có lý do gì nghệ sĩ không nấu ăn giỏi. 
Diễn viên điện ảnh Giáng My kể: “Tôi được mẹ dạy nấu ăn từ khi 6 tuổi"
Diễn viên điện ảnh Giáng My kể: “Tôi được mẹ dạy nấu ăn từ khi 6 tuổi"

Lý Nhã Kỳ cho biết rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, đồ ăn Việt. Còn diễn viên điện ảnh Giáng My kể: “Tôi được mẹ dạy nấu ăn từ khi 6 tuổi, nghệ sĩ dù có nổi tiếng đến đâu thì cũng cần phải học nấu ăn giỏi”.

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đầu bếp chuyên nghiệp Top Chef Việt Nam – Đầu bếp Thượng đỉnh mùa 2 chính thức trở lại sau 4 năm im ắng.

Năm nay, bên cạnh quy tụ ban giám khảo chuyên môn cao còn có sự tham gia của giám khảo nghệ sỹ khách mời Cựu đại sứ du lịch Việt Nam – Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My.

Vai trò của Lý Nhã Kỳ trong chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đầu bếp chuyên nghiệp Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2 là chấm điểm cho các món ăn của thí sinh đầu bếp chuyên nghiệp.
Vai trò của Lý Nhã Kỳ trong chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đầu bếp chuyên nghiệp Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2 là chấm điểm cho các món ăn của thí sinh đầu bếp chuyên nghiệp.
Diện nguyên bộ vest được làm bằng tay thủ công hơn 200 giờ của châu Âu, Lý Nhã Kỳ khoe trọn nét quyến rũ vừa sexy vừa quý phái nhưng không kém phần sang trọng. Chiếc áo vest được đính hàng triệu viên đá quý và làm bằng tay mất 6 tháng.
Diện nguyên bộ vest được làm bằng tay thủ công hơn 200 giờ của châu Âu, Lý Nhã Kỳ khoe trọn nét quyến rũ vừa sexy vừa quý phái nhưng không kém phần sang trọng. Chiếc áo vest được đính hàng triệu viên đá quý và làm bằng tay mất 6 tháng.
Giáng My trẻ đẹp và phong độ
Giáng My luôn trẻ đẹp và giữ vững phong độ

Dàn giám khảo chính là những đầu bếp và chuyên gia có chuyên môn ẩm thực cao, đã thành công trong việc ghi dấu nền văn hóa ẩm thực Việt Nam trên bản đồ thế giới. Họ vừa là những giám khảo công tâm, khắt khe, vừa là người truyền cảm hứng về tình yêu đối với ẩm thực nước nhà qua những món ăn đẳng cấp quốc tế.

Giám khảo Dương Huy Khải là người đầu bếp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Los Angeles, Mỹ), ông cũng là người sáng lập Hội Đầu bếp không biên giới, Hội Đầu bếp Á Đông.

Từng tu nghiệp tại trường nấu ăn Cordon Bleu danh tiếng nên ông vận dụng kỹ thuật chế biến và cách bài trí có ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, nhưng nguyên liệu, hương vị và câu chuyện về món ăn đều mang đậm văn hóa Việt Nam.

Ông từng dành huy chương vàng với món Yến Hoa Sen được chế biến từ nguyên liệu yến của Nhà Yến Nha Trang – nơi quê hương ông, tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh năm 2012, vượt qua gần 200 đầu bếp đến từ hơn 20 quốc gia.

Giám khảo Dương Huy Khải cho biết: “Tôi đã quyết định bỏ học ngành kĩ sư đến chuyển sang nghề đầu bếp vì mong muốn làm được điều gì đó cho Việt Nam. Tôi sống ở Mỹ cho đến thời điểm hiện tại đã 45 năm. Nhưng bản chất tôi là người Việt Nam và tôi yêu đất nước của mình”.

Giám khảo Trịnh Diễm Vy
Giám khảo Trịnh Diễm Vy 

Giám khảo Trịnh Diễm Vy – người gìn giữ văn hóa Ẩm thực Hội An và là một thành viên uy tín của Hiệp hội Đầu bếp thế giới (World Association of Chefs Societies). GK Trịnh Diễm Vy được kênh truyền hình CNN vinh danh là “FoodKeeper” gìn giữ văn hóa ẩm thực Hội An.

Đồng thời cô là người sáng lập ra cuộc thi “Thách thức cao lầu Hội An” tại Liên hoan ẩm thực Quốc tế từ năm 2017. Cuộc thi đã thu hút hàng chục đầu bếp trứ danh đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ… tham gia.

Giám khảo Jack Lee – Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood khá thành công ở Mỹ khi được biết đến như là một đầu bếp 5 sao, chính tay nấu những bữa tiệc cho nhiều ngôi sao Hollywood và đại diện cho các kênh ẩm thực như Asian Food Channel, Halmak…

Sinh ra tại Việt Nam, nhưng Jack Lee sang Mỹ từ sớm và chính những món ăn Việt Nam của mẹ đã truyền niềm đam mê nấu nướng cho anh. Và điều mà anh mong muốn lớn nhất chính là góp phần giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Jack Lee nói: “Top Chef vốn là một chương trình hay, nổi tiếng và cũng vô cùng thú vị. Bằng chứng là nó đã có rất nhiều phiên bản trên toàn thế giới. Vì thế, khi chị Hạnh (CEO TVHUB, đơn vị sản xuất chương trình) có nhã ý mời tôi hợp tác với tư khách là giám khảo chương trình phiên bản Việt, tất nhiên tôi không có lý do gì từ chối.  Trong 20 năm phục vụ món ăn cho những người nổi tiếng, với tôi món ăn Việt Nam vẫn luôn rất đặc biệt, đậm đà và hài hòa trong cả sắc và vị. Có những món rất đặc biệt có tên gọi là "mắm tôm", thứ gia vị mà chỉ nghe qua cái mùi bạn cũng muốn bỏ chạy. Vậy mà khi nếm thử, bạn sẽ chỉ biết thốt lên "quao, ngon quá". Thông qua chương trình, đây chính là cơ hội để tôi có thể với thiệu với nước Mỹ, với đồng nghiệp của tôi và những trải nghiệm ẩm thực Việt Nam”.

Sau vòng Audition, BTC đã tìm ra top 14 đầu bếp bước vào trận chiến đầy cam go, thử thách.
Sau vòng Audition, BTC đã tìm ra top 14 đầu bếp bước vào trận chiến đầy cam go, thử thách.

Ngoài ra, chương trình còn có các giám khảo khách mời chuyên môn Phan Tôn Tịnh Hải là thạc sĩ ẩm thực và là một người con của xứ Huế luôn mong muốn đem ẩm thực cung đình cũng như ẩm thực các vùng miền Việt Nam đến với mọi người trong nước và bạn bè quốc tế. Giám khảo khách mời chuyên môn Dương Quốc Nam là người sáng lập và điều hành chuỗi nhà hàng giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Khmer và văn hóa ẩm thực Việt.

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh chính thức lên sóng HTV7 từ ngày 03/9/2019 trong khung giờ 20g30 tối thứ Ba hàng tuần.