Dâng trào xúc động trước những dòng tâm thư cảm ơn Đà Nẵng của du khách mắc kẹt vì dịch COVID-19

VietTimes – Khi 7 chuyến bay đưa hơn 1.450 du khách mắc kẹt do dịch COVID-19 ở Đà Nẵng về lại 2 đầu đất nước, cũng là lúc Đà Nẵng nhận được những dòng thư xúc động của người dân bốn phương gửi về.
Du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch COVID-19 được đích thân lãnh đạo Sở Du lịch tiễn ra sân bay.
Du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch COVID-19 được đích thân lãnh đạo Sở Du lịch tiễn ra sân bay.

Đó là tình cảm rất thật của những du khách từng ở giữa tâm dịch COVID-19, từng chứng kiến cả Đà Nẵng gồng mình chống dịch ra sao. Để rồi những du khách này chia sẻ những tình cảm rất thật về mảnh đất, con người Đà Nẵng.

VietTimes xin gửi đến bạn đọc những dòng chia sẻ của những du khách từng ở giữa tâm dịch COVID-19, những người từng chứng kiến Đà Nẵng gồng mình chống dịch. Tất cả những tình cảm ấy như một lời tri ân.

Kỳ nghỉ đáng nhớ nhất cuộc đời!

"Cảm ơn em, bố con anh đã đến khu cách ly, cảm ơn tình người Đà Nẵng trong những ngày vừa qua. Dù là tâm dịch nhưng Đà Nẵng vẫn luôn là TP vô cùng đáng yêu đối với gia đình anh" - anh Văn Cường - một du khách Hà Nội chia sẻ.

Thư cảm ơn của chị L.A - một người dân Hà Nội gửi về Đà Nẵng
Thư cảm ơn của chị L.A - một người dân Hà Nội gửi về Đà Nẵng

Còn chị L.A - một người dân Hà Nội lại xúc động gửi đến Đà Nẵng những tình cảm chân thật nhất: "Đây là kỳ nghỉ đáng nhớ nhất của cuộc đời! Có lẽ, đối với những du khách đặc biệt trên 7 chuyến bay vừa qua, chuyến du lịch này sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời. Vui có, buồn có, hoảng sợ có, mà ấm áp cũng có. Chẳng mấy khi được “bao” cả một TP, cả một bãi biển - Cảm giác khá yomost. 

Dù bị kẹt lại trong kỳ giãn cách, mình và gia đình không bị cô lập, không hoang mang nhiều. Đà Nẵng với những tấm lòng vàng đã sát cánh giúp mình đi qua mùa dịch, an toàn, ấm áp. Dù đã về Hà Nội nhưng tấm lòng, trái tim mình vẫn hướng về tâm dịch. 

Cố lên Đà Nẵng! Dịch bệnh sẽ qua nhanh thôi. Cảm ơn nhiều và hẹn sớm gặp lại Đà Nẵng!”

Đà Nẵng! Tôi “nợ” thành phố một ân tình!

Anh Đinh Việt Cường - du khách đến từ TP HCM chia sẻ:

“Tôi là một trong những du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng từ ngày 28/7. Ở nơi đây những ngày bị cách ly cùng Đà Nẵng, xa quê hương, đoàn du khách chúng tôi nhận được tình cảm ấm áp của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là các bạn tại Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng. Ngày 28/7, sau khi bị hủy chuyến bay, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ tận tình, quan tâm, được sắp xếp khách sạn để ở.

Từ đó đến nay, hơn 10 ngày, ngày nào đoàn chúng tôi cũng nhận được sự thăm hỏi, động viên từ các bạn, nhận được sự nhiệt tình giải đáp, giải quyết các vấn đề thắc mắc từ ăn uống, sinh hoạt lẫn sự hỗ trợ để chúng tôi có thể về nhà. Đặc biệt có lúc các bạn đã khiến chúng tôi xúc động, những khi rất muộn, đến gần 12h đêm, khi mọi người đang yên ấm trong giấc ngủ thì các bạn vẫn làm việc, cố gắng hết sức để giúp đỡ những yêu cầu, vẫn kiên nhẫn trả lời những câu hỏi, thắc mắc của du khách chúng tôi.

Tôi rất biết ơn và cảm động trước tấm lòng của các bạn trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng và con người Đà Nẵng. Rất mong có ngày gần nhất, tôi lại có thể du lịch Đà Nẵng rất đẹp và mến khách”.

Những dòng thư xúc động được du khách viết và gửi về cho Đà Nẵng từ trung tâm cách ly
Những dòng thư xúc động được du khách viết và gửi về cho Đà Nẵng từ trung tâm cách ly 

Anh N.Đ.T - du khách sống tại Hà Nội: “Xin chân thành cám ơn Đảng và Chính phủ, cám ơn lãnh đạo TP. Đà Nẵng, đặc biệt là Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho du khách chúng tôi được ăn nghỉ và hỗ trợ một cách nhiệt tình và chu đáo. Thật là qua cơn hoạn nạn này mới thấy tình người Đà Nẵng thật mộc mạc và chân thành. Mong Đà Nẵng sớm vượt qua dịch bệnh này, cả nước luôn ở bên Đà Nẵng.

Đà Nẵng rất tốt, tôi “nợ” thành phố một ân tình!

 Rời Đà Nẵng với quà tặng cùng bức thư của đồng chí Phó Chủ tịch TP., nhìn các anh chị bên ngành du lịch hỗ trợ từng tí lại thấy bịn rịn. Dù ra đến Hà Nội, tôi sẽ phải tiếp tục theo dõi cách ly đúng quy đinh rồi mới tiếp tục chặng đường về quê, nhưng tôi thực sự cám ơn Đà Nẵng. Đà Nẵng rất tốt, tôi “nợ” TP. một ân tình. Sau này hết dịch có dịp nhất định tôi và gia đình, bạn bè sẽ trở lại Đà Nẵng - TP. sống trọn tình nghĩa trong trái tim tôi!”.

Ngày 28/7, toàn bộ TP. Đà Nẵng bị cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả các chuyến bay vận chuyển hành khách đến và đi từ Đà Nẵng đều bị dừng hoạt động. Vận tải đường bộ, đường sắt cũng bị phong tỏa khiến 1.450 du khách du lịch tại Đà Nẵng bị mắc kẹt không thể trở về nhà.

Cũng chính thời gian đó, Đà Nẵng đã nỗ lực tìm kiếm phương cánh, sát sách cùng du khách từ việc tìm kiếm chỗ ở, sinh hoạt, giảm hoặc miễn tiền lưu trú để du khách có thể an tâm trong giai đoạn khó khăn. 

10 ngày sau, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, những chuyến bay giải cứu du khách được thiết lập. Và cuối cùng, 7 chuyến bay cũng đã được thực hiện thành công trong vòng 3 ngày (12/8 – 14/8) để đưa hơn 1.400 khách về lại 2 đầu của đất nước.