Đại sứ Đan Mạch đi xe đạp quanh TP Huế để hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có cuộc đạp xe đạp quanh TP Huế để tuyên truyền xây dựng TP xanh.
Ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cũng lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đạp xe để hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới”
Ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cũng lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đạp xe để hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới”

Trong khuôn khổ sự kiện hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe-Câu chuyện về lộ trình xanh” và Khai mạc triển lãm “Copenhagen-TP đáng sống-TP xe đạp”.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã cùng ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân địa phương đi xe đạp quanh TP Huế. Ngài Đại sứ hy vọng TP Huế sẽ sớm thực hiện được mục tiêu “xây dựng Huế trở thành TP xe đạp”.

Ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – cho biết: “Triển lãm “Copenhagen-TP đáng sống-TP xe đạp” là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch của chúng tôi nhằm mục đích lan tỏa văn hóa đạp xe tại các đô thị, TP ở Việt Nam. Những hình ảnh tại triển lãm sẽ minh họa cho những nỗ lực của TP Copenhagen của Đan Mạch trong 20 năm qua để biến TP này trở thành TP phố đáng sống và cũng là TP thân thiện đối với người đi xe đạp nhất trên thế giới”.

Sự kiện thu hút rất đông người dân tham gia
Sự kiện thu hút rất đông người dân tham gia

Thời gian qua, UBND TP Huế đã khai trương thí điểm mô hình hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng, nhằm khuyến khích người dân đi lại trong khu vực nội thành bằng xe đạp, từng bước xây dựng Huế trở thành TP xe đạp thân thiện với môi trường.

Với sự thành công của TP Copenhagen (Đan Mạch), TP Huế cũng mong muốn được học hỏi từ mô hình này, đồng thời triển khai các dự án hạ tầng dành cho xe đạp dọc hai bên bờ sông Hương để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.