Đặc nhiệm Ukraine bắn chết 2 đồng đội ở Donbass

VietTimes -- Ngày 29.07.2018, theo tuyên bố từ văn phòng báo chí lực lượng an ninh nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng, một binh sĩ Ukraine thuộc lực lượng đặc biệt trên tuyến giáp ranh Donbass người Lugansk trong lúc uống rượu, không chịu được sự sỉ nhục của các binh sĩ cùng đơn vị đã bắn chết 2 đồng ngũ.
Cuộc chiến tranh vô nghĩa ở Donbass. Ảnh minh họa Rusvesna
Cuộc chiến tranh vô nghĩa ở Donbass. Ảnh minh họa Rusvesna

Người phát ngôn lực lượng an ninh Lugansk cho biết: "Đây không phải là bí mật, lữ trưởng lữ đoàn số 53 Gruzevich trong vùng chiến sự ở Donbass nổi tiếng với thái độ cẩu thả trong tổ chức. Việc chỉ huy và điều hành tác chiến đơn vị, sự buông lỏng quản lý dẫn đến tinh thần binh lính lữ đoàn cực kỳ thấp và tâm lý chán nản, binh sĩ thường xuyên say xỉn".

Theo lời kể của đại diện an ninh Lugansk: “Chiều tối ngày 28.07.2018 trong một bữa rượu của các quân nhân thuộc lữ đoàn 53 xuất hiện xung đột. Trong khi chỉ trích lẫn nhau, một quân nhân có nguồn gốc từ Lugansk, không chịu đựng được sự sỉ nhục về nguồn gốc xuất thân, đã nổ súng bắn chết 2 quân nhân Ukraine khác, xuất thân từ phia bắc Ukraine”.

“Để trốn tránh trách nhiệm, sở chỉ huy lữ đoàn bộ binh cơ giới số 53 đã thông báo về 1 cuộc tập kích của lực lượng đặc nhiệm trinh sát nước Cộng hòa Lugansk nhằm vào trận địa phòng ngự của lữ đoàn, 2 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Thông cáo báo chí của Sở chỉ huy Lực lượng Hỗn hợp đặc biệt (OOS) quân đội Ukraine trên chiến trường Donbass, dẫn nguồn báo cáo từ lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 53 cho biết: lực lượng đặc nhiệm trinh sát Lugansk đã cố gắng tấn công đánh chiếm một trận địa phòng ngự của lữ đoàn trong khu vực Crimea trên tuyến giáp ranh. Lực lượng phòng ngự lữ đoàn 53 đánh trả quyết liệt, đẩy lùi các chiến binh Lugansk. Trong trận đánh này có 2 quân nhân Ukraine thiệt mạng, 2 người khác bị thương. Nhưng điều thú vị là trong thông cáo báo chí không nêu được số chiến binh Lugansk tấn công và số bị thương vong, mặc dù theo thông báo cuộc chiến kéo dài gần 2 giờ.