Đặc nhiệm SOF xuất hiện ở Deir Ezzor trả thù cho lính Nga thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 25.03.2019, một nhóm khủng bố bất ngờ tấn công xe Uaz chở 3 quân nhân Nga và một phiên dịch Syria thực hiện sứ mệnh nhân đạo ở Deir Ezzor cuối tháng 2. Không quân và Đặc nhiệm Nga nhanh chóng phát hiện và tiêu diệt nhóm khủng bố này, chuyển các thi thể binh sĩ thiệt mạng về quê hương.
Một nhóm đặc nhiệm Nga xuất hiện trên chiến trường phía tây Deir Ezzor. Ảnh: South Front.
Một nhóm đặc nhiệm Nga xuất hiện trên chiến trường phía tây Deir Ezzor. Ảnh: South Front.

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga, lực lượng Không quân và Đặc nhiệm Nga, phối hợp với trinh sát đặc nhiệm Syria tiến hành một chiến dịch tìm kiếm, truy đuổi và tiêu diệt hơn 30 phần tử khủng bố, liên quan đến vụ tấn công.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga không cung cấp thông tin chi tiết về địa điểm, tình huống và tổ chức khủng bố nào đã thực hiện vụ tấn công này. Nhưng trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS tuyên bố, các tay súng khủng bố đã hạ sát một số người Nga trong cuộc tấn công trên sa mạc tỉnh Homs. Nhiều khả năng, nhóm khủng bố đang nói về sự cố này.

Mặc dù không có thông tin chính thức, nhưng dường như Bộ Quốc phòng Nga lập tức áp dụng các biện pháp cần thiết, triển khai tăng cường Lực lượng Đặc nhiệm SOF trên chiến trường phía tây tỉnh Deir Ezzor và trên sa mạc tỉnh Homs, tìm kiếm và truy đuổi tiêu diệt các nhóm khủng bố, xuất phát từ căn cứ địa IS ở Homs và vượt biên giới từ Iraq sang Syria trên hành lang an toàn gần căn cứ As-Tanf do quân đội Mỹ chiếm đóng.

Sự hiện diện của Đặc nhiệm SOF Nga trên chiến trường Deir Ezzor có thể là tín hiệu đầu tiên cho một chiến dịch tiến công lớn của quân đội Syria và không quân Nga, tiêu diệt hoàn toàn căn cứ địa lớn và những căn cứ bí mật của khủng bố trên sa mạc tỉnh Homs, nỗ lực ngăn chặn các cuộc tập kích, phục kích vào các quân nhân Nga, đang thực hiện các sứ mệnh nhân đạo ở Syria.

Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường phía tây tỉnh Deir Ezzor. Ảnh minh họa: South Front. ảnh 5
Lực lượng đặc nhiệm Nga trên chiến trường phía tây tỉnh Deir Ezzor. Ảnh minh họa: South Front.
Lực lượng Đặc nhiệm Bộ quốc phòng Nga chiến đấu cùng binh sĩ Syria trên chiến trường Deir Ezzor. Video: Bộ Quốc phòng Nga.