Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama

VietTimes -- Ngày 10.05.2019, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự, công bố một số bức ảnh ghi lại hoạt động của lực lượng đặc nhiệm Nga hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc tấn công trên phía tây bắc tỉnh Hama. Như các chiến dịch trước, đặc nhiệm Nga thực hiện nhiệm vụ cố vấn hỏa lực cho các đơn vị tấn công Syria.

Phân đội đặc nhiệm trinh sát Nga trên chiến trường Hama. Ảnh Masdar News

Phân đội đặc nhiệm trinh sát Nga trên chiến trường Hama. Ảnh Masdar News

Dưới hỏa lực chi viện của không quân Nga – Syria và sự giúp đỡ của các cố vấn – đặc nhiệm, quân đội Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger và các đơn vị quân tình nguyện giành được một số khu vực từ lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, trong đó có 2 thị trấn chiến lược Qal'at Al-Madiq và Kafr Naboudeh.

Hai thị trấn này từng là căn cứ địa vững chắc của tổ chức “nổi dậy” Quân đội Syria Tự do (FSA) trên vùng nông thôn tây bắc Hama.

Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện hiện đang nỗ lực tấn công mạnh mẽ vào các khu vực do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng trên đồng bằng Al-Ghaab.

Cùng lúc này, các đơn vị thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria tiến công trên các khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến kiểm soát phía đông bắc Latakia, nỗ lực giải phóng toàn bộ địa phận của tỉnh.

Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 1
Tình hình chiến sự vùng nông thôn bắc Hama. Bản đồ South Front
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 2
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 3
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 4
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 5
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 6
Đặc nhiệm Nga tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama ảnh 7
Một nhóm đặc nhiệm Nga trinh sát và chỉ thị mục tiêu điều khiển hỏa lực cho cả không quân Nga và pháo binh Syria trên chiến trường Hama
Không quân Nga và pháo binh Syria tiến hành chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn miền bắc Hama. Video Sputnik