Đà Nẵng: Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 100% hàng quán ăn uống

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Đà Nẵng vừa chỉ đạo tiến xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với toàn bộ các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP để ứng phó với dịch COVID-19.
Cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng trong ngày mở cửa trở lại
Cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng trong ngày mở cửa trở lại

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo ngành y tế tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với hộ gia đình và 100% cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.

Đối tượng xét nghiệm là đại diện hộ gia đình; chủ cơ sở dịch vụ; nhân viên quản lý, lễ tân, phục vụ, nhân viên bếp, trông giữ xe, nhân viên bốc xếp, nhân viên giao hàng… của các cơ sở kinh doanh này.

Cụ thể, đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, sẽ xét nghiệm 30% người lao động của mỗi bộ phận. Trường hợp cơ sở kinh doanh có dưới 3 lao động thì lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 1 người.

Đối với đại diện hộ gia đình, sẽ lấy mẫu xét nghiệm 30% đại diện hộ gia đình trên địa bàn TP sau khi đã trừ số người đã được lấy mẫu xét nghiệm thuộc nhóm cơ sở kinh doanh ăn uống nói trên. Mỗi hộ gia đình chọn, lấy mẫu xét nghiệm 1 người đại diện trong hộ, ưu tiên chọn người đến/về Đà Nẵng trong 14 ngày qua nhưng chưa được xét nghiệm, những người có yếu tố di chuyển, tiếp xúc nhiều,…

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày hôm qua (ngày 6/11), Đà Nẵng có 21 ca mắc COVID-19 mới, tăng 7 ca so với ngày trước đó và có 4 ca cộng đồng phân bố ở 4 quận huyện trên địa bàn TP gồm quận Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu và huyện Hoà Vang. Đặc biệt, trong 4 ca cộng đồng, có 3 ca có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế và 1 ca là nhân viên y tế.