Đà Nẵng tổ chức hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp FDI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – "Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ban, ngành sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp FDI giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động và thực hiện thủ tục" - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại chương trình
Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại chương trình

Sáng nay (28/11), Sở KH&ĐT, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng – cho biết, tính đến nay, Đà Nẵng có 1.016 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 4,2 tỉ USD. Dự án của các doanh nghiệp FDI tại Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, sản xuất thiết bị, máy móc, linh kiện, may mặc, vật liệu xây dựng, công nghệ thông tin.

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp FDI đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu hàng hoá và giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp của TP tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại.

Theo ông Minh, mặc dù tình hình kinh tế đang khó khăn, nhưng các doanh nghiệp vẫn cố gắng giữ vững mục tiêu tăng trưởng đã đề ra. Về phía lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ban, ngành của TP sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp FDI giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động và thực hiện thủ tục.

vt_da nang ho tro dau tu fdi 1.png
Hơn 250 doanh nghiệp FDI đã được các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng giải đáp thắc mắc về các thủ tục

“Với mục tiêu hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp hiểu rõ các thủ tục đầu tư, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp, Sở KH&ĐT TP sẽ giải đáp các thắc mắc, khó khăn của của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính tại TP” - ông Hồ Kỳ Minh nói.

Tại chương trình, hơn 250 doanh nghiệp FDI đã được các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng giải đáp về các thủ tục như visa, quản lý người nước ngoài, phòng cháy chữa cháy, đất đai, xây dựng, thuế, hải quan, xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng được Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng thông tin về các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn TP.