Đà Nẵng thí điểm “Chợ 4.0”, sử dụng mã QR để thanh toán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hơn 1.000 gian hàng tại chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa (Đà Nẵng) chính thức thí điểm cài đặt mã VietQR để sử dụng thanh toán điện tử qua mã QR.
Chợ Cồn (Đà Nẵng) thí điểm “Chợ 4.0”, sử dụng mã QR để thanh toán trong mua bán
Chợ Cồn (Đà Nẵng) thí điểm “Chợ 4.0”, sử dụng mã QR để thanh toán trong mua bán

Đây là nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Với mô hình “Chợ 4.0”, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Để có thể triển khai trên diện rộng, Viettel Đà Nẵng đã xây dựng các điểm nạp-rút tiến trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 3 chợ (chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa) kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử tạp tài khoản Viettel Money để hỗ trợ tiểu thương và khách hàng giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng - cho biết, trong thời gian đến, Sở sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho tiểu thương và người dân đi chợ quen dần với thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, khuyến khích tiểu thương bán hàng qua sàn thương mại điện tử, các nền tảng mạng xã hội.

Tiểu thương chợ Cồn sử dụng mã VietQR trong thanh toán

Tiểu thương chợ Cồn sử dụng mã VietQR trong thanh toán

"Chúng tôi hy vọng các chương trình sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng, tạo hiệu ứng lan tỏa. Đồng thời cũng rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tiểu thương, khách hàng để chương trình đạt hiệu quả cao nhất"- ông Hạnh nói.