Đà Nẵng sẽ đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên vào ngày 27/3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Du lịch Đà Nẵng vừa cho biết, Singapore Airlines thông báo chính thức mở đường bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và ngược lại.
Hành khách đầu tiên đến xông đất Đà Nẵng trong năm Nhâm Dần 2022
Hành khách đầu tiên đến xông đất Đà Nẵng trong năm Nhâm Dần 2022

Lịch trình bay sẽ bắt đầu từ ngày 27/3 với thời gian cụ thể như sau: buổi sáng thứ 2, 4, 6, chủ nhật và buổi chiều các thứ 3, 5, 7. Sau khi mở lại đường bay, hãng hàng không này tăng dần tần suất chuyến bay để phục vụ du khách.

Với thông báo này, Singapore Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên mở đường bay quốc tế đến và đi từ Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, Singapore là một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch Đà Nẵng với sức mua lớn tại Đông Nam Á cùng tần suất bay trực tiếp 4 chuyến/ngày. Việc chuyến bay thường lệ quốc tế được khai thác trở lại được xem là một tín hiệu tốt của ngành du lịch Đà Nẵng trong nỗ lực phục hồi du lịch quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát hành thông báo gửi đến các hãng hàng không về Việt Nam sẽ mở lại các đường bay quốc tế thường lệ bình thường từ ngày 15/2.

Được biết, thời gian tới, sau Singapore các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Qatar Airways … sẽ bắt đầu khai thác trở lại các đường bay quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm khác như Hàn Quốc (Incheon, Busan, Jeju,…), Narita (Nhật Bản), Doha…

Hiện vé chặng bay từ Singapore - Đà Nẵng và ngược lại đã được mở bán trên hệ thống của Singapore Airlines.