Đà Nẵng phát động Giải thưởng kiến trúc Sao biển lần III

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Giải thưởng kiến trúc Sao biển lần III - EUROTILE 2023 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những đồ án kiến trúc xuất sắc nhằm quảng bá những giá trị thẩm mỹ, kinh tế, thân thiện môi trường của các công trình mới.

Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng ký hợp tác và công bố Giải thưởng kiến trúc Sao biển lần III - EUROTILE 2023
Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng ký hợp tác và công bố Giải thưởng kiến trúc Sao biển lần III - EUROTILE 2023

Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng đã vừa phát động Giải thưởng kiến trúc Sao biển lần III, nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Ông Tô Văn Hùng – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng – cho biết, Giải thưởng được tổ chức với mong muốn thúc đẩy xu hướng kiến trúc bền vững tiên tiến tại khu vực miền Trung Tây Nguyên, cũng như nối tiếp thành công của Giải thưởng Sao Biển các năm 2015, 2021.

“Giải thưởng nhằm tìm kiếm và tôn vinh những đồ án kiến trúc xuất sắc nhằm quảng bá những giá trị thẩm mỹ, kinh tế, thân thiện môi trường của các công trình mới. Tạo ra cơ hội việc làm đầy triển vọng cho các sinh viên kiến trúc có các đồ án xuất sắc tại các công ty tư vấn kiến trúc, bất động sản, vật liệu và xây dựng hàng đầu Việt Nam”- ông Tô Văn Hùng chia sẻ.

Giải thưởng dành cho tất cả các kiến trúc sư đang sống và làm việc trên địa bàn miền Trung và Tây nguyên, được Hội kiến trúc sư của các địa phương xác nhận; sinh viên tốt nghiệp năm cuối (hoặc vừa ra trường) của các trường đại học đào tạo KTS của các trường đại học ở khu vực miền Trung.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải: Giải dành cho đồ án của các kiến trúc sư (1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba; 2 giải Khuyến khích) và Giải dành cho đồ án của các sinh viên tốt nghiệp (1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 1 giải Ba; 2 giải Khuyến khích).

Sản phẩm tham dự giải là các thiết kế đã được triển khai và hoàn thành xây dựng từ năm 2020 đến nay (dành cho kiến trúc sư trẻ), đồ án tốt nghiệp xuất sắc từ tháng 5/2021 đến nay; nội dung sản phẩm thiết kế phải đáp ứng được các tiêu chí: sáng tạo, công nghệ xanh, thông minh, vật liệu bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu, gìn giữ và phát huy văn hóa địa phương;

Ông Tô Văn Hùng – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng
Ông Tô Văn Hùng – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP Đà Nẵng

Đồ án của các kiến trúc sư phải là các công trình đã được xây dựng và hoàn thành; đồ án của sinh viên kiến trúc phải là đồ án tốt nghiệp trong năm 2022 hoặc 2023 của sinh viên năm cuối các trường đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch; tất cả đồ án tham dự đều chưa được trao giải trong các cuộc thi hay giải thưởng quốc gia, quốc tế.

Thời gian nhận sản phẩm đến hết ngày 28/10/2023 (theo dấu bưu điện) và lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023, tại TP Đà Nẵng.