Đà Nẵng khôi phục toàn bộ dữ liệu thông tin đất đai sau khi nhiễm mã độc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở TN&MT TP Đà Nẵng vừa cho biết hệ thống sao lưu dữ liệu đất đai trên địa bàn TP đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại sau sự cố ngày 6/5.

Hệ thống sao lưu dữ liệu đất đai trên địa bàn TP đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại sau sự cố ngày 6/5.
Hệ thống sao lưu dữ liệu đất đai trên địa bàn TP đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại sau sự cố ngày 6/5.

Chiều 15/5, ông Võ Nguyên Chương, Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, ngày 6/5, trong quá trình vận hành, Trung tâm CNTT TN&MT TP Đà Nẵng đã phát hiện hệ thống thông tin ngành TN&MT sao lưu dữ liệu đất đai bị nhiễm mã độc, làm ảnh hưởng đến công tác xử lý hồ sơ đăng ký đất đai trên địa bàn TP.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở TN&MT đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức cách ly toàn bộ hệ thống, ngừng cung cấp các dịch vụ, bao gồm dịch vụ thông tin đất đai để tiến hành rà soát và đánh giá nguồn lây nhiễm, mức độ an toàn thông tin, độ tin cậy dữ liệu để có giải pháp xử lý phù hợp.

Cũng theo ông Chương, trong thời gian xử lý sự cố, Sở TN&MT đã chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai và các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký tại các quận, huyện tập trung nguồn lực, sử dụng các nguồn hồ sơ, tài liệu giấy và dữ liệu dự phòng, áp dụng các biện pháp phù hợp để xử lý hồ sơ đảm bảo tính liên tục, kịp thời.

Tuy nhiên, một số đơn vị, cá nhân liên quan chưa thực hiện nghiêm quy trình xử lý hồ sơ trong trường hợp khẩn cấp theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở TN&MT dẫn đến chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ so với quy định. Đối với vấn đề này, lãnh đạo Sở TN&MT đã chấn chỉnh và chỉ đạo xử lý nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong mọi tình huống.

Đến 10h ngày 15/5, hệ thống cơ bản đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.