Đà Nẵng khôi phục hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều ngày 7/9, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết đã phục hồi phù hiệu chạy xe cho các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn kể từ 0h ngày 7/9.
Đà Nẵng phục hồi phù hiệu cho các xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch... trên địa bàn.
Đà Nẵng phục hồi phù hiệu cho các xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch... trên địa bàn.

Các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện bốn bánh và biển hiệu tàu thủy vận tải khách du lịch do Sở GTVT TP Đà Nẵng tạm thời đình chỉ trong thời gian phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ được phục hồi kể từ ngày 7/9.

Để đảm bảo công tác vận tải hành khách và an toàn phòng chống, dịch COVID-19, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của đơn vị mình quản lý và trên các phương tiện vận tải khách. Trên các phương tiện phải tuân thủ các quy định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của bộ Y tế và Bộ GTVT quy định.

Sở GTVT TP Đà Nẵng yêu cầu phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m, yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn tại các khu vực nhà vệ sinh. 

Cùng với đó, hành khách cũng cần hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển vần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.