Đà Nẵng hợp tác với các nền tảng mạng xã hội để thực hiện chương trình kích cầu du lịch hè 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chương trình kích cầu du lịch “Tận hưởng Đà Nẵng 2023 - Enjoy Da Nang 2023” gồm hàng loạt lễ hội, sự kiện quy mô lớn, cùng sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, với các sản phẩm chất lượng.
Biển Đà Nẵng vào mùa du lịch 2023
Biển Đà Nẵng vào mùa du lịch 2023

Cần thêm nhiều sản phẩm mới để du khách trải nghiệm

Chiều nay (21/4), Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch "Tận hưởng Đà Nẵng 2023 - Enjoy Da Nang 2023" với các chủ đề: Tận hưởng lễ hội; Tận hưởng biển, nghỉ dưỡng; Tận hưởng vui chơi giải trí; Tận hưởng ẩm thực - spa và Tận hưởng mua sắm.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết, sau khi mở cửa trở lại, du lịch Đà Nẵng đã đạt được những kết quả ấn tượng khi lượng khách do các cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 1,42 triệu lượt trong quý 1/2023.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - phát biểu tại buổi họp báo

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - phát biểu tại buổi họp báo

“Trong quý 1/2023, tổng số chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng ước tính đạt 9.300 chuyến, với hơn 1,47 triệu lượt khách. Liên tiếp các đường bay quốc tế mới được khai trương. Đây là những nỗ lực rất lớn của toàn TP, trong đó có vai trò quan trọng của các sở, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng hàng không trong nước và quốc tế…" - bà Ngô Thị Kim Yến nói.

Cũng theo bà Yến, để phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục thu hút khách nội địa và quốc tế, ngành du lịch Đà Nẵng phải làm tốt hơn, tìm các sản phẩm mới để du khách trải nghiệm.

Họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch “Tận hưởng Đà Nẵng 2023 - Enjoy Da Nang 2023”

Họp báo công bố chương trình kích cầu du lịch “Tận hưởng Đà Nẵng 2023 - Enjoy Da Nang 2023”

"Chương trình "Tận hưởng Đà Nẵng 2023" sẽ truyền thông, quảng bá điểm đến Đà Nẵng trên phạm vi rộng, bằng nhiều kênh, nhằm phấn đấu đạt kế hoạch năm 2023 đề ra và khôi phục hoàn toàn các hoạt động phục vụ du lịch trên địa bàn TP. Chúng tôi tin tưởng rằng, chương trình kích cầu du lịch sẽ là cú hích đầu tiên để khởi động chuỗi các chương trình sự kiện, lễ hội hấp dẫn thu hút khách" - bà Yến chia sẻ.

Hơn 10.000 voucher sẵn sàng phục vụ du khách

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - cho biết, chương trình "Tận hưởng Đà Nẵng - Enjoy Da Nang 2023" được thực hiện với hình thức mới, trên cơ sở cập nhật, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu và các xu hướng của các thị trường hiện nay. Đồng thời, chương trình thu hút sự đồng hành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ du lịch với các sản phẩm chất lượng cao, uy tín.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, chương trình kích cầu gồm hàng loạt lễ hội, sự kiện: Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng; khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng; cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam, SPRINT và IRONKIDS; Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng; lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng; lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng; cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng…

Các đơn vị ký kết đồng hành triển khai chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2023
Các đơn vị ký kết đồng hành triển khai chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2023

Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm, dịch vụ vui chơi, giải trí đặc sắc ngày và đêm tại khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, công viên châu Á, Mikazuki, bãi biển đêm Mỹ An, Dana Beach Color, Icon Sky Lounge; cùng các hoạt động đặc sắc ở hai bên bờ sông Hàn, phố du lịch An Thượng, chợ đêm Sơn Trà, Helio... và các sản phẩm du lịch mới đã được các doanh nghiệp chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức liên tục để phục vụ du khách.

Đặc biệt, hơn 10.000 voucher hấp dẫn của các khu điểm du lịch, khách sạn, resort 4-5 sao, show diễn, tàu du lịch, cơ sở dịch vụ ẩm thực, spa chất lượng cao theo từng chủ đề sẽ được trao tặng để du khách tận hưởng và trải nghiệm thông qua hình thức share/like (chia sẻ/thích) ảnh, video về du lịch Đà Nẵng, tham gia các minigame tại các nền tảng mạng xã hội như: Kkday, Naver, kênh Danang FantastiCity, group Việt Nam ơi…

Clip: Hoạt động thể thao biển trong chương trình "Tận hưởng Đà Nẵng - Enjoy Da Nang" 2023

"Thông qua việc hợp tác với các nền tảng mạng xã hội để thực hiện chương trình kích cầu, ngành du lịch Đà Nẵng hy vọng sẽ đẩy mạnh chiến dịch truyền thông quảng bá một cách đồng bộ, hiệu quả, lan tỏa hình ảnh điểm đến Đà Nẵng hấp dẫn, an toàn và mến khách, cùng các sản phẩm dịch vụ du lịch đặc sắc với khách du lịch nội địa và quốc tế để du khách tận hưởng và chia sẻ những khoảnh khắc, cảm xúc, trải nghiệm thú vị về Đà Nẵng" - bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.