Đà Nẵng có thêm Khu công nghệ thông tin tập trung được Thủ tướng phê duyệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT do Công ty TNHH phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành là Khu công nghệ thông tin tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng do Công ty TNHH phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành (ảnh FPT)
Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng do Công ty TNHH phần mềm FPT Miền Trung quản lý vận hành (ảnh FPT)

Khu phức hợp văn phòng FPT này có tổng diện tích 59.302,6m2, thuộc Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, đóng tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Với việc công nhận này của Chính phủ, Khu phức hợp văn phòng FPT sẽ hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và được hưởng các chính sách ưu đãi đối với Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung theo quy định tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP và được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng với khu Khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật.

Về cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động, tổ chức quản lý Khu CNTT tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT do Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung quyết định.

UBND TP Đà Nẵng là cơ quan chỉ đạo và tổ chức các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của TP phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung quản lý vận hành hiệu quả và đúng quy định.

Khu CNTT tập trung có các chức năng, nhiệm vụ như thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về CNTT; sản xuất và kinh doanh sản phẩm CNTT, cung ứng dịch vụ CNTT; đào tạo nhân lực CNTT; ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp CNTT; xúc tiến thương mại CNTT; tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ CNTT;

Ngoài ra, Khu CNTT tập trung còn có nhiệm vụ xúc tiến đầu tư trong nước và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động CNTT; cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Được biết, Khu CNTT tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT được khởi công vào năm 2014 và thiết kế theo hình một chiếc nhẫn 2 lớp, cao 6 tầng với phần lõi mô phỏng hình chiếc trống đồng lớn nhất có đường kính hơn 25m. Đây là công trình tổng hợp với hệ thống bể bơi, đồi cỏ, công viên, sân bóng đá, bóng rổ... và nhiều tiện ích khác với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng.

Khu phức hợp văn phòng FPT là Khu CNTT tập trung thứ hai trên địa bàn Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ công nhận. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định 27/QĐ-TTg (ngày 6/1/2020) thành lập Khu CNTT Đà Nẵng (Danang IT Park) - giai đoạn 1 (diện tích 131 ha, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) do Công ty CP phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (thuộc Trung Nam Group) làm chủ đầu tư.