Đà Nẵng cho phép mở cửa các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm và dịch vụ sửa chữa xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bắt đầu từ ngày 12/9, Đà Nẵng cho phép mở cửa trở lại dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô và các cửa hàng văn phòng phẩm.
Người dân Đà Nẵng sử dụng giấy đi đường QRCode khi qua chốt kiểm soát
Người dân Đà Nẵng sử dụng giấy đi đường QRCode khi qua chốt kiểm soát

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho phép một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn TP hoạt động trở lại.
Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe gắn máy, xe ô tô triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định trong quá trình hoạt động.

Đối với các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, cơ sở phát hành xuất bản phẩm, UBND TP giao cho Sở TT&TT, phối hợp với Sở GD&ĐT TP hướng dẫn các cơ sở hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 12/9, Đà Nẵng ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 6 ca phát hiện qua hệ thống giám sát các tuyến (4 ca đã cách ly, 2 ca trong khu phong tỏa) và 6 ca là F1 chuyển thành F0 tại bệnh viện Dã chiến mặc dù đã có xét nghiệm âm tính trước đó.

Trong số 12 ca mắc COVID-19 trong ngày 12/9, quận Liên Chiểu có 4 ca, quận Hải Châu có 2 ca, quận Thanh khê 2 ca, huyện Hoà Vang 2 ca, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hàng Sơn ghi nhận mỗi quận có 1 ca. Riêng quận Sơn Trà không có ca mắc COVID-19 mới.