Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama bênh vực “Nhân vật của Năm” Greta Thunberg, so sánh nhà hoạt động trẻ tuổi với giới trẻ Việt Nam

VietTimes -- Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã gửi đi một thông điệp nhằm ủng hộ nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg, người mới được Tạp chí Time bình chọn là "Nhân vật của Năm" 2019 và vừa bị Tổng thống Donald Trump chế giễu trên Twitter.
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ lên tiếng bênh vực Greta Thunberg trên Twitter (Ảnh: CNN)
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ lên tiếng bênh vực Greta Thunberg trên Twitter (Ảnh: CNN)

"Đừng để bất cứ ai làm lu mờ ánh sáng của cháu" - cựu Đệ nhất phu nhân viết trên Twitter như một thông điệp gửi tới nhà hoạt động 16 tuổi - "Giống như những cô bé mà tôi đã gặp gỡ ở Việt Nam và trên khắp thế giới, cháu có rất nhiều thứ dành cho chúng ta".

Mặc dù không nêu đích danh ông Trump, nhưng bà Michelle thêm rằng: "Hãy phớt lờ những kẻ nghi ngờ và nên nhớ rằng hàng triệu người đang cổ vũ cho cháu".

Đoạn tweet mà bà Michelle Obama đăng tải (Ảnh: Twitter)

Đoạn tweet mà bà Michelle Obama đăng tải (Ảnh: Twitter)

Thunberg, người đã tạo nguồn cảm hứng cho các phong trào biểu tình kêu gọi hành động chống biến đổi khí hậu, đã được Tạp chí Time danh tiếng vinh danh là "Nhân vật của Năm" 2019 trong tuần này.

Trong sáng hôm thứ Năm vừa qua, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng "thật nực cười" khi Thunberg được lựa chọn làm Nhân vật của Năm.

"Greta cần phải cố gắng giải quyết vấn đề kiểm soát cơn giận của mình, sau đó cùng một người bạn đi xem một bộ phim cổ điển thật hay! Hạ hỏa đi Greta, hạ hỏa!" - ông Trump viết.

Ngay sau khi Tổng thống Trump đăng tải đoạn tweet, Thunberg cũng phản ứng bằng cách sửa thông tin tài khoản của mình để nhại lại bình luận của ông Trump.

Ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ, Joe Biden - người từng giữ chức Phó Tổng thống dưới thời chính quyền Barack Obama - cũng chỉ trích ông Trump vì sự châm chọc nhằm vào Thunberg: "Kiểu Tổng thống nào lại đi bắt nạt một vị thành niên chứ?".

(Theo CNN)