“Cuộc chiến hình ảnh” giữa ông Putin và Poroshenko

Nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bình yên hưởng kỳ nghỉ thì Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko vẫn “trên đường mòn chiến tranh” sau ba năm Nga sáp nhập Crimea, Euronews nhận xét.
Ông Putin cởi trần đi câu cá trong rừng taiga
Ông Putin cởi trần đi câu cá trong rừng taiga

Kênh truyền hình cho rằng giữa lãnh đạo cấp cao hai nước láng giềng là "cuộc chiến hình ảnh thực sự".

Hôm 5/8, điện Kremlin đã phổ biến đoạn video quay từ Cộng hòa Tuva, miền Nam Siberia, nơi ông Vladimir Putin lại có dịp câu cá măng dưới nước.

Trong những tấm hình khác, "người đàn ông từ Mátxcơva" xuất hiện bên bờ hồ với tấm ngực trần và rám nắng. Ngược lại, cùng lúc truyền hình Ukraine cho thấy Petro Poroshenko ngồi trong buồng lái máy bay chiến đấu.
cũng vào sáng 5/8, Tổng thống Ukraine đã thăm căn cứ không quân nằm gần Kiev và sau đó thực hiện một chuyến bay trinh sát. Vào lúc Liên minh châu Âu áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga, Tổng thống Ukraine thể hiện sức mạnh.

Các chuyên gia chính trị cho rằng với những tấm hình mới ông Putin không chỉ khoe "phong độ tốt" mà còn chứng tỏ "sức mạnh và quyền lực về mặt chính trị". Bên cạnh đó, những tấm hình từ Siberia sẽ thuyết phục nhiều người Nga rằng tổng thống thích nghỉ ngơi ở quê hương hơn là ở nước ngoài.

"Để ngực trần đã trở thành một truyền thống của ông Putin. Dù là đi săn, cưỡi ngựa hay câu cá đã nhiều năm qua chụp ảnh để ngực trần là màn bắt buộc với nhà lãnh đạo Nga. So với hình ảnh những kỳ nghỉ trước rõ ràng là ông đã không mấy thay đổi", tờ Bild nhận xét.

Theo Sputnik