Công ty CP chứng khoán VPS đoạt giải nhất diễn tập phòng thủ không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuộc diễn tập là sự kiện thường niên lớn nhất về phòng chống tấn công mạng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính tại Việt Nam.
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, BộThông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn IEC đồng tổ chức sự kiện Diễn tập chủ động phòng thủ không gian mạng – DF Cyber Defense.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của 200 chuyên gia tác chiến không gian mạng đến từ 60 đội tham gia diễn tập nhằm tìm ra lời giải cho bài toán bảo mật của ngân hàng. Trong vòng 3 tiếng đồng hồ các đội diễn tập đã cạnh tranh để giành vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng ngay tại “chiến trường không gian mạng” của DF Cyber Defense 2022.

Tham dự DF Cyber Defense 2022 là dịp để các chuyên gia công nghệ trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm bảo mật, phòng chống tấn công mạng ngành ngân hàng, tài chính. Đồng thời, các đội tham gia buổi diễn tập còn cócơ hội nhận được những phần thưởng lớn với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng đến từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

Tình huống giả định được các chuyên gia của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đưa ra như một mô hình hệ thống thông tin thu nhỏ của một tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, các đội tham gia diễn tập sẽ nhận được một tệp tin logs của hệ thống máy chủ email và phải thực hiện tấn công vào bên trong hệ thống thông tin của tổ chức để tìm ra các điểm yếu bảo mật đang tồn tại trong hệ thống.

Kết quả cuộc diễn tập: Giải nhất thuộc về Công ty Cổ phần chứng khoán VPS; Giải nhì thuộc về Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam VIB và Giải ba thuộc về Công ty Cổ phần chứng khoán SSI.

3 giải khuyến khích được trao cho 3 đội: Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MB Bank; Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.