Công an đề nghị chặn giao dịch ngân hàng liên quan đến tài khoản của Giám đốc CDC Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đề nghị gửi các tổ chức tín dụng ở địa phương ngăn chặn các giao dịch liên quan đến số tài khoản của ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC tỉnh Đắk Lắk - để phục vụ điều tra.
Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Việc tạm dừng các giao dịch rút tiền, chuyển tiền (giao dịch phát sinh nợ) đối với tài khoản của ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC tỉnh Đắk Lắk - để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra năm 2021 tại CDC Đắk Lắk.

Đặc biệt, việc dừng các giao dịch ngân hàng nhằm phục vụ công tác điều tra liên quan đến công tác mua sắm kit test COVID-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á tại CDC Đắk Lắk trong thời gian qua.

Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn, CDC Đắk Lắk đã mua sắm gần 20.000 bộ kit test COVID-19 (bằng phương pháp PCR) của Công ty CP Công nghệ Việt Á với giá hơn 367.000 đồng/bộ, tương ứng số tiền khoảng 6 tỉ đồng.

Được biết, cuối tháng 12/2021, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc và yêu cầu Sở Y tế, CDC tỉnh Đắk Lắk cung cấp thông tin liên quan đến việc mua kit test COVID-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á. Đồng thời cơ quan chức năng thực hiện việc sao kê các giao dịch của Giám đốc CDC Đắk Lắk phát sinh từ ngày 1/1/2020 đến nay để phục vụ điều tra.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…