Đây là chuỗi các điểm cung ứng thực phẩm thiết yếu do Công an TP Đà Nẵng đảm trách, phối hợp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc thiết lập hệ thống container lạnh và hàng hoá nhằm góp phần cung ứng thực phẩm cho người dân Đà Nẵng trong thời gian toàn TP thực hiện giãn cách xã hội tuyệt đối để phòng chống dịch.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của các điểm cung ứng này là cung cấp các nhu yếu phẩm kịp thời, đảm bảo cho bà con. Bên cạnh đó, việc cung ứng hàng hoá cho người dân thông qua các điểm cung ứng này là hoàn toàn phi lợi nhuận, với mức giá thấp nhất”.
Hiện tại, hàng hóa đã được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về tận khu dân cư, phân sẵn số lượng và đơn giá để tạo thuận tiện nhất cho người dân khi đặt mua và cũng thuận lợi cho lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi phân loại, cung ứng đến nhà dân.
Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng kiểm tra điểm cung ứng do lực lượng công an đảm trách |
Theo Công an TP Đà Nẵng, tất cả hàng hoá cung cấp cho các điểm cung ứng này đều được kiểm soát từ khâu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ… đến bảo quản, vận chuyển.
Để xây dựng chuỗi cung ứng này, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty CP dịch vụ Funi Bamboo và các doanh nghiệp trên địa bàn, thiết lập 30 container lạnh và nguồn thực phẩm, đảm bảo hoạt động từ ngày 28/8 đến ngày 5/9 tại các phường thuộc 4 quận: Hải Châu (10 điểm), Thanh Khê (9 điểm), Liên Chiểu (5 điểm), Cẩm Lệ (6 điểm).
Dự kiến, khi các điểm cung ứng đi vào hoạt động hiệu quả, tùy theo tình hình thực tế, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp lên phương án thiết lập thêm các điểm cung ứng mới tại các quận, huyện còn lại trên địa bàn TP.
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với các lực lượng trong ngày đầu đưa các điểm cung ứng nhu yếu phẩm vào hoạt động |
Trước đó, để đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân, ngày 27/8, Đà Nẵng đã thí điểm cho mở cửa trở lại đối với chợ truyền thống trên địa bàn TP, giúp giảm tải áp lực cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.