Con trai ‘bầu’ Thắng làm P.TGĐ Kienlongbank, “tay chơi” bí ẩn chuẩn bị lộ diện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ông Võ Quốc Lợi, con trai “bầu” Thắng vừa được bổ nhiệm làm P.TGĐ Kienlongbank ngay trước thềm ĐHĐCĐ bất thường năm 2021, nơi dự kiến nhà đầu tư bí ẩn vừa gom 30% vốn KLB sẽ lộ diện.
3 tân Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank, từ trái sang: ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh, ông Võ Quốc Lợi (Nguồn: Kienlongbank)

3 tân Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank, từ trái sang: ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh, ông Võ Quốc Lợi (Nguồn: Kienlongbank)

HĐQT Kienlongbank (Mã CK: KLB) vừa quyết định bổ nhiệm 3 Phó Tổng Giám đốc mới gồm ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi. Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành Kienlongbank sẽ có 8 thành viên, gồm Tổng Giám đốc và 7 Phó Tổng Giám đốc.

Với việc bổ nhiệm mới 3 Phó Tổng Giám đốc lần này, Kienlongbank mong muốn củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức của Ban điều hành nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động sang mô hình ngân hàng số theo định hướng chiến lược giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 của ngân hàng.

Theo đó, 3 Phó Tổng Giám đốc mới này được giới thiệu là những nhân sự lãnh đạo trẻ, có chuyên môn cao, từng giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức lớn, uy tín tại Việt Nam.

Trong đó, ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường London Business (Vương quốc Anh), có kinh nghiệm 9 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ông Lợi được biết đến rộng rãi với xuất thân là trưởng nam của ông Võ Quốc Thắng ('bầu' Thắng) – nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch HĐQT Dongtam Group, cố vấn Kienlongbank.

Ông Lợi hiện đang sở hữu hơn 15,17 triệu cổ phần, chiếm 4,69% vốn điều lệ của Kienlongbank, gần đây nhận được nhiều sự chú ý với đám cưới với ái nữ Đào Thuỵ Phương Thảo của "chúa đảo Tuần Châu" Đào Hồng Tuyển.

Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của Kienlongbank còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu hơn 15,28 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của Kienlongbank. Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu tới 9,41% vốn điều lệ của Kienlongbank.

Hai tân Phó Tổng Giám đốc còn lại là ông Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế, trường Học viện Ngân hàng, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; và ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, có kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ai sang tay 27% vốn Kienlongbank?

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KLB đang được giao dịch ở mức 19.200 đồng/cp (tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/1). Trước đó, trong 6 phiên giao dịch từ ngày 29/10 – 10/11, có hơn 87 triệu cổ phiếu KLB, tương đương 27% vốn điều lệ của Kienlongbank được trao tay qua các giao dịch thoả thuận.

Theo nguồn tin của VietTimes, bên mua là một tập đoàn bất động sản mới nổi trong thời gian gần đây. Từ Hà Nội, nhà phát triển địa ốc này đang vươn lên mạnh mẽ tại khu vực Tp. HCM, sau hàng loạt thương vụ M&A những dự án đình đám.

Đại diện của nhóm này được cho là sẽ lộ diện tại phiên ĐHĐCĐ bất thường sẽ được tổ chức trong ít ngày tới đây của Kienlongbank, nhằm bổ sung Thành viên HĐQT. Mà thực ra, trong số 3 tân Phó Tổng Giám đốc mà Kienlongbank vừa bổ nhiệm đã có cả người của nhóm này.

Về kết quả kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, Kienlongbank ghi nhận lãi trước thuế đạt 144,5 tỉ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế giảm tương đương xuống mức 115,5 tỉ đồng./.