CLB TP.HCM quyết tâm tậu “hàng khủng” Lee Nguyễn

VietTimes -- Lee Nguyễn đã rời Los Angeles nhưng thay vì đến Intel Miami nhưng đã định, có thể cầu thủ Việt kiều này sẽ đầu quân cho TP.HCM. Dường như hàng công dù có Công Phượng, Matias, Prodell, Amido Blade, Xuân Nam, Quang Nam của TP.HCM đã không làm cho HLV Chung Hae-seong yên tâm.

Dường như hàng công dù có Công Phượng, Matias, Prodell, Amido Blade, Xuân Nam, Quang Nam của TP.HCM đã không làm cho HLV Chung Hae-seong yên tâm. Ảnh AT

Dường như hàng công dù có Công Phượng, Matias, Prodell, Amido Blade, Xuân Nam, Quang Nam của TP.HCM đã không làm cho HLV Chung Hae-seong yên tâm. Ảnh AT

Đầu tư rất nhiều tiền bạc để “thay máu” lực lượng nhưng các trận đấu tập huấn và 3 trận đấu gần đây nhất khi gặp Buriram Utd (Thái Lan), B.Bình Dương và mới đây là Yangon United (Myanmar) các cầu thủ TP.HCM đều chưa thể hiện bộ mặt đúng như kỳ vọng. Nhất là sau trận hòa 2-2 trước Yangon United nhiều người cho rằng với lực lượng hiện nay CLB TP.HCM sẽ gặp khó khăn khi thi đấu tại AFC Cup 2020.

CLB TP.HCM quyết tâm tậu “hàng khủng” Lee Nguyễn ảnh 1

Mức lương của Lee Nguyễn hiện nay khoảng 525.000 USD/năm (hơn 12 tỷ đồng). Ảnh FBCN

Cơ hội “trời cho”

Tưởng như mọi việc sẽ được khép lại nhưng do virus Corona, mùa giải V.League 2020 lùi lại đến ngày 1/3. Việc đăng ký nội binh của các CLB V.League được lùi đến ngày 22/2 thay vì 8/2, còn việc bổ sung ngoại binh đến ngày 18/3, thay vì ngày 5/3 như trước. Với nguồn kinh phí dồi dào, tất nhiên là các đội bóng V.League đều tranh thủ với cơ hội này may hiếm có này.

Chủ tịch CLB Hữu Thắng và HLV Chung Hae-seong sống lại cơ hội đưa Lee Nguyễn về sân Thống Nhất, mục tiêu mà họ đã theo đuổi khá lâu. Tiền đạo 34 tuổi này đã có 3 mùa bóng chơi cho HAGL và B.Bình Dương trước khi về chơi cho giải nhà nghề Mỹ từ mùa giải 2012 trong màu áo New England. Lối đá của Lee Nguyễn được cho là khá hiện đại, anh ta ít rê dắt mà chủ yếu phối hợp với đồng đội và sẵn sàng tung ra các cú sút khi có điều kiện.

9 năm thi đấu tại MLS trong màu áo New England (7 mùa) và Los  Angeles (2 mùa), tiền vệ người Mỹ gốc Việt đã ra sân 239 trận tại, ghi được 54 bàn thắng và có 58 đường kiến tạo. Điều này giúp Lee Nguyễn là một trong 20 người đi vào lịch sử giải đấu này khi cùng có được hơn 50 bàn thắng và 50 đường kiến tạo.

Mấu chốt là tiền lương

CLB TP.HCM quyết tâm tậu “hàng khủng” Lee Nguyễn ảnh 2

CLB TP.HCM sẽ phải tốn hơn 1 triệu USD cho bản hợp đồng 2 năm của một tiền đạo đã bước sang tuổi 34 như Lee Nguyễn. Ảnh AFC

Theo kế hoạch Lee Nguyễn sẽ đầu quân cho CLB Inter Miami cũng thuộc giải nhà nghề Mỹ với mức lương 525.000 USD/năm (hơn 12 tỷ đồng), một số tiền được coi là khá cao so với mặt bằng chung của sân cỏ Việt Nam. Đây là số tiền lương lớn hơn rất nhiều so với 9 năm trước khi Lee Nguyễn chỉ nhận lương khoảng 120.000 USD/năm, được cho là cao nhất nhì V.League thời đó. 

Như thế, CLB TP.HCM sẽ phải tốn hơn 1 triệu USD cho bản hợp đồng 2 năm của một tiền đạo đã bước sang tuổi 34 như Lee Nguyễn. Ngoài ra, TP.HCM còn phải chấp nhận chút rủi ro thì thời gian để tiền vệ người Mỹ gốc Việt hòa nhập với đội bóng mới. Việc CLB TP.HCM quan tâm nhiều đến Lee Nguyễn cho thấy nhiều khả năng Công Phượng sẽ không gia hạn với đội chủ sân Thống Nhất mà trở về thi đấu cho HAGL giai đoạn lượt về V.League 2020.