Chuyện “tranh gà” và “chợ trời” trong showbiz

Câu chuyện “tranh gà” của Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê đã làm nóng showbiz Việt những tuần qua và đến giờ vẫn chưa dừng lại, khi một loạt bầu show lên tiếng bênh vực Mr Đàm và “tố” Quang Lê đích thị là người “chơi bẩn”.

Đàm Vĩnh Hưng (ảnh phải) và Quang Lê đã vô tình biến showbiz thành "cái chợ" vì quên tình nghệ sĩ để "tranh gà".

Đàm Vĩnh Hưng (ảnh phải) và Quang Lê đã vô tình biến showbiz thành "cái chợ" vì quên tình nghệ sĩ để "tranh gà".

Một tuần công chúng mệt mỏi khi phải chứng kiến sự khắc nghiệt trong showbiz và các cuộc chiến ngầm của sao, cùng câu chuyện “tranh cướp”, ngã giá các món hàng như cảnh đi “chợ trời”.

  Quên tình nghệ sĩ vì mải “tranh gà”

  Từ hai người bạn trong nghề, người anh em thân thiết, Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê đã “cạch mặt” và tuyên bố đứng ở hai chiến tuyến chỉ vì một người xâm hại đến lợi ích của một người. Chưa biết ai đúng, ai sai, nhưng cả hai ca sĩ nổi tiếng đã tự đánh mất hình ảnh đẹp của mình trong mắt công chúng khi để bị cuốn theo sự hào nhoáng, danh lợi của showbiz. Hai nghệ sĩ đã vô tình biến anh chàng bán kẹo kéo Trọng Nghĩa thành một món hàng, trao qua trao lại và khi không đạt được mục đích thì “la làng”, dành cho đồng nghiệp những lời mạt sát và “bắt” công chúng phải nghe, phải nhìn. Thực tế, việc “cướp gà” trong showbiz Việt xưa nay không hiếm. Nhưng chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mới đủ quyền lực công khai và phản ứng một cách gay gắt bằng cách bù lu bù loa trên facebook.

  Nhiều người đã ví, sao bây giờ ngoài chạy show biểu diễn còn không ngừng “kết bè phái” và phô trương thanh thế và vô tình tạo nên những cuộc chiến ngầm trong showbiz. Đó cũng là những giai thoại “cướp gà” ầm ĩ nhất, biến các sao đang từ bạn trở thành thù.

  Còn nhớ, vụ “cướp gà” - ca sĩ Anh Kiệt - từng làm nóng showbiz một thời. Anh Kiệt là thành viên sáng giá nhất của nhóm nhạc GMC đình đám hồi đầu những năm 2000. Chính vì thế mà giọng ca này đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Quang Huy và về với ông bầu mát tay này, dù cho vẫn còn hợp đồng với công ty chủ quản của GMC là Nhạc xanh.

  Khi ấy, vụ việc này đã làm nổ ra một cuộc chiến trên mặt báo. Lần đầu tiên, công chúng được chứng kiến một cuộc chiến ngầm giữa các ngôi sao, bầu show trong giới giải trí trong chuyện giành giật.

  Hay mới đây, câu chuyện “tranh gà” của Thanh Thảo và Thúy Vinh lại được nhắc lại khi cựu người mẫu lên báo than thở rằng mình đang sống khó khăn, nợ nần chồng chất vì vướng vào scandal với “búp bê” từ năm 2011.

  Từng được biết đến như một đôi bạn cùng tiến tiêu biểu của showbiz Việt, tuy nhiên, mối quan hệ của họ sau đó đã rạn nứt vì nhiều lí do, trong đó có việc “tranh gà” Ngô Kiến Huy. Thuở Thanh Thảo và Thúy Vinh vẫn còn chung tay chèo lái Music Box, Ngô Kiến Huy là “con gà” mà cô ca sĩ búp bê “cưng” nhất. Thế nên, khi xảy ra chuyện, Thanh Thảo vẫn tin rằng Ngô Kiến Huy sẽ về với mình.

  Bất ngờ là nam ca sĩ điển trai này lại quyết định về với Thúy Vinh. Và từ đó, tình nghệ sĩ của đôi bạn ngày nào đã dần rạn nứt, họ “cạch mặt” nhau cho tới giờ. Khi những chuyện “cướp gà” này bị lộ ra, không ít người đã thất vọng, vì tình nghệ sĩ giờ trở thành thứ xa xỉ, khi những người từng là bạn thân sẵn sàng đối đầu, cạch mặt nhau vì bị động đến chút quyền lợi và danh dự cá nhân.

  Hai người đàn ông + 1 "con gà" = "cái chợ"

  Showbiz thời gian qua lắm chuyện ồn ào, khi một bộ phận không nhỏ nghệ sĩ thay vì hát, sáng tạo nghệ thuật thì lại thích làm “anh hùng bàn phím” của nhau. Các sao thi nhau bóc mẽ, nói xấu đồng nghiệp, mượn trang cá nhân để chứng tỏ mình và “hạ bệ” danh dự, sự nổi tiếng của đối thủ. Cũng vì lẽ đó, showbiz lúc này đã bị ví là ồn ào như “chợ trời”.

  Nếu so sánh với vô số những vụ scandal “dằn mặt” qua lại của những sao Việt thời gian qua thì cuộc khẩu chiến giữa Mr. Đàm và Quang Lê là chưa có tiền lệ, xét về khẩu khí và sự ồn ào. Chắc chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mới dám dùng những tính từ mạnh để “chửi” đồng nghiệp như vậy. “Ông hoàng” không ngại gọi đàn em là “thằng hèn”, “xảo trá”, “chơi bẩn”. Và cũng không ai ngờ rằng ở cái showbiz mà các ca sĩ chỉ nói lời lịch sự, hoa mĩ trước công chúng, lại có lúc đe dọa nhau như dân chợ búa, xã hội đen. Một "con gà" - anh chàng bán kẹo kéo - và hai người đàn ông đã biến showbiz thành cái chợ.

  Và cuộc mua bán, bàn luận ngày càng diễn ra sôi nổi, khi cho đến giờ loạt sao không giữ thái độ trung lập an toàn như bao lần, mà sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ một phía nào đó và thẳng thắn công kích phía còn lại. Câu chuyện vốn ồn ào lại càng thêm ồn và chợ nay lại thêm đông.

  Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bầu show có tiếng Minh Phi (đại diện diện ca sĩ T.H tại các tỉnh miền Bắc) đã nhảy vào cuộc “cướp gà” của Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê với việc tung ra loạt bằng chứng để “tố” nam ca sĩ “Đập vỡ cây đàn” đích thị “chơi bẩn”.

  “Tôi làm bầu show tới 14 năm nay, cũng làm việc với rất nhiều ca sĩ từ hải ngoại cho tới Việt Nam, song một trong những ca sĩ hải ngoại mà tôi cảm thấy làm việc khó chịu nhất là Quang Lê”, bầu Minh Phi bày tỏ.

  Chồng ca sĩ Cẩm Ly cũng gây chú ý khi chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Tôi và Cẩm Ly cũng từng làm việc với Quang Lê cách đây 2 - 3 năm, khi đó Quang Lê về nước và Cẩm Ly hát chung trong show tại Hà Nội. Và đó là lần cộng tác duy nhất, không bao giờ có lần thứ 2 nữa”. Rồi một loạt sao khác cũng “ăn theo” vụ “cướp gà” này làm câu chuyện tiếp tục rộ lên tranh cãi.

  Rồi câu chuyện “tranh gà” của Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ khép lại, nhưng câu chuyện này sẽ mãi là “dẫn chứng” cho những chuyện “dằn mặt” không mấy hay ho trong showbiz. Và là một ví dụ chứng minh showbiz Việt giờ chẳng khác nào cảnh "chợ chiều".

  Theo Lao động